24 Th3

Ghim ngay những mẹo đi siêu thị để không bị cháy túi

Người tiêu dùng thông minh là người luôn biết mua đồ dùng cần thiết với số tiền tiết kiệm nhất có thể mỗi khi đi siêu thị. Việc khéo léo trong chi tiêu sẽ giúp bạn có ngân sách để phục vụ những kế hoạch khác. Bởi thế, bạn hãy ghim ngay cho bản thân một số mẹo hữu ích được bật mí sau đây.

Viết danh sách đồ cần mua và chỉ mua những thứ đó

Việc lên kế hoạch trước khi đi mua sắm là điều hữu ích, nhưng nếu phải đi siêu thị hàng ngày hoặc nhiều lần trong ngày có thể khiến bạn từ bỏ thói quen. Từ đó, dẫn đến việc bạn bị bội chi nhanh chóng.

Vì vậy, bạn hãy viết ra danh sách những thứ cần mua sắm trong ngày, chỉ đi đúng một lần duy nhất để tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Bỏ qua những món đồ thu hút nhưng không cần thiết sẽ giúp bạn tránh việc lãng phí.

Tận dụng tối đa những gì cần mua

Bạn nên kiểm tra những món đồ về chức năng có còn dùng được hay không. Tính toán tới việc tận dụng chúng trước khi quyết định mua đồ mới. Đối với thực phẩm tươi sống, bạn không nên mua số lượng quá nhiều vì hạn sử dụng của chúng thường rất ngắn. Nếu không sử dụng kịp thời dẫn đến thừa thãi và lãng phí.

Chú ý thời gian khuyến mãi của siêu thị

Thông thường, mỗi siêu thị sẽ có chiến lược kích cầu riêng, tổ chức các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng. Lúc này là thời điểm tuyệt vời để bạn săn được những món hàng theo nhu cầu với mức giá cả phải chăng. Thậm chí còn kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Hàng “cận date” có giá rẻ hơn

Chất lượng của hàng sắp hết hạn sử dụng thường không có quá nhiều sự khác biệt. Chỉ có điều thời gian dùng ngắn hơn thực phẩm khác nên bạn cần sử dụng ngay. Bởi vậy, bạn hãy đi vòng quanh khu vực giảm giá tại siêu thị để lựa chọn nhằm hưởng mòn hời lớn.

Sử dụng ứng dụng/thẻ hoàn tiền khi mua sắm

Bạn có thể sử dụng ứng dụng hoàn tiền hoặc tích điểm đối với thẻ thành viên tại siêu thị nhận được dịch vụ này. Hầu hết người tiêu dùng mua một sản phẩm trực tiếp ở cửa hàng hoặc trực tuyến sẽ được nhận lại một số tiền 2-5% số tiền đã mua.

Đừng quá chú trọng đến thương hiệu

Không phải cứ sản phẩm của thương hiệu lớn, giá tiền đắt sẽ luôn có chất lượng tốt. Trong một số trường hợp có thể chỉ khiến bạn tốn nhiều tiền. Bởi vậy, bạn hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm tương tự với mức giá rẻ hơn thay vì quá phụ thuộc vào thương hiệu. Hãy ghi nhớ những mẹo hữu ích trên đây để có được kế hoạch mua sắm thông minh nhất bạn nhé!

Loading Facebook Comments ...