24 Th2

Bỏ túi các cách để phân biệt màn hình máy tính hiện nay

Hiện nay màn hình máy tính cũng được rất nhiều những nhà sản xuất quan tâm và cải tiến. Vì thế nên có rất nhiều loại màn hình mới ra đời mà người dùng cũng sẽ rất khó khăn để có thể phân biệt được. Vì thế nên trong bài viết dưới đây An Phát sẽ chia sẻ cho bạn cách để phân biệt những loại màn hình máy tính hiện nay. 

Trong bài viết dưới đây chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho bạn về các loại màn hình mà người dùng cần lựa chọn với mỗi nhu cầu khác nhau. 

  • Người dùng có nhu cầu văn phòng cơ bản và cần thời gian online nhiều 
  • Người dùng muốn sử dụng laptop để xem phim, chơi game, muốn chất lượng hình ảnh đẹp. 

Có thể phân loại các màn hình laptop theo nhiều tiêu chí khác nhau nhưng chúng tôi sẽ dựa theo 3 tiêu chí sau để các bạn có thể hiểu một cách dễ dàng nhất:

>>> Tham khảo thêm địa chỉ bán máy tính uy tín tại Hà Nội 

1. Lớp phủ màn hình máy tính

1

Lớp phủ màn hình

Hiện tại những mẫu laptop trên thị trường đều có màn hình được phân thành 2 loại dựa vào yếu tố chính là lớp phủ màn hình: màn hình gương và màn hình chống chói.

Màn hình gương là một màn hình có bóng và khi bạn nhìn màn hình ở một góc độ khác thì sẽ thấy màn hình bóng loáng và có khi bạn sẽ không thể nào nhìn thấy trên màn hình hiển thị bất cứ thứ gì nữa bởi vì chúng bị lóa. 

Nhưng ưu điểm của những loại màn hình này chính là có độ sáng cao thế nên màu sắc cũng sẽ rất chất lượng và rất ít khi bạn phải điều chỉnh độ sáng. Nếu bạn phải làm việc cố định tại nơi có mức ánh sáng vừa phải thì lựa chọn màn hình gương cũng sẽ rất tốt.  

Còn đối với màn hình nhám hay còn có tên gọi khác chính là màn hình chống chói thì khác với màn hình gương ở chỗ là chúng đã được phủ một lớp chống chói để người dùng có thể sử dụng được tại bất cứ nơi nào mà không sợ bị lóa hay bị mỏi mắt. 

Nhưng loại màn hình này lại có một nhược điểm chính là chúng sẽ tối hơn so với màn hình gương và bạn cần phải điều chỉnh liên tục nếu ánh sáng chưa cân bằng được với môi trường của bạn. Loại màn hình này chỉ hợp với những người dùng phải liên tục di chuyển và làm việc tại những nơi có ánh sáng quá mạnh. uyển nhiều nơi, làm việc khi mức độ ánh sáng khách quan có nhiều biến động.

>>> Tìm hiểu thêm dịch vụ thu mua máy tính cũ giá cao tại nhà ở Hà Nội

2. Độ phân giải màn hình máy tính

2

Độ phân giải màn hình

Hiện nay thì độ phân giải của màn hình có 3 loại phổ biến như sau: HD, FHD và UHD.

HD: Màn hình này được áp dụng với tỉ lệ 16:9 và độ phân giải 1280×720 cho những trải nghiệm về hình ảnh đều ở mức tương đối với những dùng có nhu cầu bình thường và không có nhiều yêu cầu đối với công việc hàng ngày. 

FHD: Màn hình FullHD cũng đã được áp dụng tỷ lệ 16.9 và độ phân giải 1920×1080, hiện nay thì đây cũng chính là độ phân giải phổ biến nhất. Màn hình FullHD sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm về hình ảnh sắc nét và tươi sáng, sẽ không gặp các hiện tượng như bị vỡ nét như đối với màn hình HD. Loại màn hình này cũng rất phù hợp đối với những người dùng cần sử dụng máy tính vừa để làm việc vừa giải trí. 

UHD: Màn hình này thì thường được sử dụng cho những laptop cao cấp chuyên và đồ họa hoặc là render, chúng có độ phân giải rất cao lên đến 3840×2160 cho ra những hình ảnh sắc nét, màu sắc bắt mắt và không xảy ra hiện tượng xé hình, nhòe hình…

>>> Tham khảo địa chỉ mua laptop cũ giá rẻ chất lượng uy tín

3.Công nghệ màn hình máy tính

3

Công nghệ màn hình

Hiện nay có 4 loại công nghệ màn hình rất phổ biến mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn chính là”  

  • Màn hình LCD đây là màn hình được cấu tạo bởi những điểm ảnh chưa các tinh thể lỏng. Ưu điểm của màn hình này chính là những hình ảnh sẽ rất sống động và vô cùng mỏng, nhẹ. Nhưng nhược điểm chính là khả năng hiển thị ở ngoài trời rất kém. Mặc dù vậy nhưng loại màn hình LCD vẫn được sử dụng vô cùng nhiều hiện nay.
  • Màn hình IPS: đây được coi là một biến thể của màn hình LCD nhưng chúng lại cao cấp hơn nhiều với các ưu điểm nổi bật. Màn IPS có thể giảm đáng kể một lượng ánh sáng tán xạ và cung cấp những góc nhìn rộng đến 178 độ làm cho màu sắc hiển thị sẽ rõ ràng và sống động hơn. Nhờ các ưu điểm đó mà màn IPS được sử dụng trên những laptop cao cấp thích hợp đối với những người làm đồ họa. 
  • Màn hình OLED/AMOLED: loại màn hình này cho chất lượng hình ảnh rất cao mà lại làm tốn ít điện năng và có tốc độ phản hồi cực nhanh. Màn hình này có sử dụng phim carbon đặt bên trong tấm nền của màn hình và chúng cũng sẽ tự phát sáng khi có dòng điện chạy qua. Màn hình Amoled đã được phát triển bởi thương hiệu Samsung.
  • Màn hình Retina: Đây là màn hình được phát triển bởi Apple và trang bị trên những dòng Macbook, có độ phân giải có lên đến 2560×1600.

Trên đây là những cách để bạn có thể phân biệt được các loại màn hình máy tính hiện nay. Khi chọn màn hình máy tính bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các yếu tố trên để biết được nhu cầu sử dụng máy tính của mình. Hy vọng với những chia sẻ của An Phát thì bạn cũng sẽ tìm được một màn hình thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Loading Facebook Comments ...