5 Th9

Lẩu thả Mũi Né – món ăn nhất định phải thử khi đến Phan Thiết

Phan Thiết luôn được biết đến là mảnh đất với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng cùng với những món ăn mang đậm nét đặc trưng riêng của người dân nơi đây. Khách du lịch khi đến với vùng đất này sẽ không thể nào bỏ qua được những món ăn vô cùng hấp dẫn, tuyệt vời. Một trong những món ăn dân dã, mang đậm hương vị của quê hương Phan Thiết đó là món Lẩu thả Mũi Né. Bài viết dưới đây, tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về món ăn hấp dẫn này, món ăn nhất định phải thử khi đến Phan Thiết.

Nguyên liệu làm món lẩu thả Mũi Né

Trong hàng loạt các món ăn đa dạng, hấp dẫn của người dân Phan Thiết thì lẩu thả là một trong những món bình dị nhưng tinh tế, đằm thắm, mang lại cho người thưởng thức một hương vị đậm đà, nồng nàn, ấn tượng đến khó quên.

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính của món ăn này là cá, loại cá được lựa chọn sử dụng là cá mai tươi xanh, thân trong suốt, không có mùi tanh đặc trưng. Tuy nhiên, tùy vào sở thích cũng như khẩu vị của từng người mà có thể lựa chọn những loại cá khác như cá thu, cá trích, cá diêu hồng….

Dù sử dụng bất kì loại cá nào cũng được. Tuy nhiên, để có được món ăn ngon, hấp dẫn nhất thì bạn nên lựa chọn những loại cá phải tươi, mới đánh bắt lên. Bởi cá tươi thì thịt cá mới chắc , không có mùi tanh và mang lại vị ngọt khi ăn.

68895-lau-tha-mui-ne-ngon

Ngoài nguyên liệu chính là cá người ta còn sử dụng các nguyên liệu khác đi kèm như thịt ba chỉ, trứng chiên, các loại rau ăn kèm như xoài, dưa leo, xà lách…tất cả đều được thái nhỏ rồi xếp lên trên các bẹ chuối nhìn rất bắt mắt.

Đây không chỉ đơn giản là món ăn mà nó còn là cả sự tinh tế, tâm huyết, công sức cũng như tấm lòng của người đầu bếp. Với sự kết hợp của những nguyên liệu tươi ngon nhất, không chỉ mang lại sự hài hòa về màu sắc mà còn đem lại sự hấp dẫn từ trong hương vị của món ăn.

Nước lẩu

Nước lẩu cũng là một trong những thành phần quan trọng để tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này. Thành phần chính để tạo nên nước lẩu đó là nước hầm xương, ngoài ra còn có thêm tôm xay nhuyễn, cà chua băm….giúp nước tăng thêm vị ngọt và có màu trông rất đẹp mắt.

Nước chấm

Khi thưởng thức món lẩu này thì không thể thiếu được chén nước chấm được pha từ hỗn hợp me chua, ớt trái, đậu phộng rang, chuối sứ chín, tỏi….Các nguyên liệu này được xay nhuyễn và pha với nước chấm nguyên chất, đường  tạo nên một thức chấm hơi sánh với hương thơm thoang thoảng và vi béo đậm đà.

Cách thưởng thức món lẩu thả Mũi Né

Để thưởng thức món ăn này, người ta có thể dùng khô hoặc dùng nước, tùy theo sở thích của mỗi người.

  • Nếu dùng khô bạn chỉ cần cho bún tươi vào bát, cho các nguyên liệu kèm lên trên, chan nước sốt vào trộn đều rồi thưởng thức.

lau-tha-phan-thiet

  • Còn nếu dùng nước thì các nguyên liệu được thả vào trong nước dùng cho vừa chín mềm, vừa nóng hổi, khi thưởng thức sẽ mang lại vị ngọt thanh diu.

Như vậy, trên đây là toàn bộ chia sẻ về món lẩu thả Mũi Né – món ăn nhất định phải thử khi đến Phan Thiết. Hi vọng rằng bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món ăn hấp dẫn này khi đến Phan Thiết.

Loading Facebook Comments ...