6 Th12

Hướng dẫn cách dùng và bảo quản tủ tài liệu đúng cách

Khi chọn mua bất cứ nội thất nào nói riêng thì chất lượng của sản phẩm luôn là điều mà chúng ta quan tâm nhất. Điều này cũng không ngoại lệ với dòng tủ tài liệu trong các văn phòng làm việc hiện nay. Nhưng hầu hết chúng ta lại không biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách khiến cho chất lượng và tuổi thọ của tủ bị giảm sút phần nào. Vậy bạn cần làm gì để giúp tủ văn phòng kéo dài được thời gian sử dụng mà bạn cũng thuận tiện hơn trong quá trình làm việc?

Hướng dẫn cách sử dụng tủ tài liệu đúng cách, gọn gàng

Việc bạn biết cách sử dụng tủ tài liệu sẽ giúp xây dựng nên một văn phòng làm việc ngăn nắp, khoa học và chuyên nghiệp. Nhờ đó mà bạn có thể thuận tiện sử dụng và nâng cao hiệu suất làm việc hơn rất nhiều. Bên cạnh đó thì nó cũng tránh cho tủ bị biến dạng, hư hỏng nếu tải trọng không được phân bố cân đối.

12-21-34

Vậy nên Govi sẽ gợi ý cho bạn một số cách phân loại, sắp xếp giấy tờ, hồ sơ khi lưu trữ trong tủ tài liệu. Ví dụ bạn có thể phân loại hồ sơ, tài liệu theo chủ đề, nhóm như: hợp đồng, báo cáo, kế hoạch… thông dụng nhất là sắp xếp tài liệu theo mức độ sử dụng thường xuyên và không thường xuyên. Tuỳ vào nội dung, mục đích mà bạn có thể chọn cách sắp xếp phù hợp nhất nhé.

Cách bảo quản tủ tài liệu văn phòng

Việc bảo quản tủ tài liệu sẽ giúp chúng ta có thể duy trì chất lượng và gia tăng tuổi thọ của sản phẩm một cách tốt nhất. Đầu tiên là bạn cần đặt tủ tài liệu tại vị trí phù hợp với cung mệnh của mình. Nhưng lưu ý là nơi đó cần thoáng mát, không ẩm thấp hay bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Vì những mẫu tủ tài liệu có bền đẹp hay không cũng phụ thuộc rất lớn vào yếu tố này. Nếu bạn đặt tủ ở những nơi nhiều ánh nắng mặt trời hoặc gần khu vực nhà vệ sinh… sẽ khiến tủ dễ bị cong vênh, nứt nẻ, ẩm mốc và phồng rộp.

Ngoài ra, trong thời gian sử dụng thì chúng ta cũng nên thường xuyên vệ sinh cho tủ tài liệu nhằm giúp tủ có thể sử dụng lâu dài. Xét ở phương diện phong thủy thì dọn dẹp, lau chùi tủ tài liệu thường xuyên cũng là một cách để gia tăng nguồn năng lượng tích cực. Vì vậy, bạn cần dành thời gian để lau chùi bụi bẩn cho tủ tài liệu khoảng 1 lần 1 tuần. Chú ý dọn dẹp, loại bỏ những giấy tờ, tài liệu không sử dụng tới nữa. Ngoài ra cũng chú ý sơn lại tủ nếu tủ đã quá cũ và đặc biệt là cần xử lý nấm mốc, mối mọt đối với các dòng tủ gỗ.

Việc chúng ta biết cách sử dụng và bảo quản tủ tài liệu hợp lý không chỉ hỗ trợ thuận tiện hơn cho công việc, mang lại tác phong làm việc chuyên nghiệp. Mà còn có nhiều lợi ích khi tiết kiệm được một khoản ngân sách tương đối khi ít phải thay mới, sửa chữa tủ.

Xem thêm: https://govi.vn/

Loading Facebook Comments ...