2 Th12

Phụ nữ sau sinh có nên ăn dưa hấu không? Vì sao

Không chỉ là 1 loại quả giàu chất dinh dưỡng, dưa hấu trong Đông y còn được dùng để điều trị huyết áp cao. Các bệnh về viêm thận, đái tháo trục đường… Tuy dưa hấu có nhiều lợi ích nhưng các chị em phụ nữ sau sinh có nên ăn dưa hấu không?

phu-nu-sau-sinh-co-nen-an-dua-hau-khong

Giá trị dinh dưỡng của dưa hấu

Trong dưa hấu, 90% là nước nên rất thích hợp để giải nhiệt, cung cấp nước. Ngoài ra, dưa hấu là loại trái cây bổ sung vitamin, các chất chống oxy hóa. Và hơn hết, trong dưa hấu không chứa thành phần chất béo bão hòa, bởi thế dưa hấu tốt cho những người bị béo phì, tim mạch, đái tháo dỡ tuyến đường. Nhưng liệu các mẹ sau sinh có nên ăn dưa hấu không?

Một số người quan niệm rằng, dưa hấu là trái cây mang tính nóng, các bà mẹ sau khi sinh không nên ăn, ăn sẽ mất sữa. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy đâu nhé, bởi dưa hấu là loại quả làm mát cơ thể, giúp giải nhiệt, đẩy chất độc thải trong cơ thể ra ngoài, vì thế nó luôn là món ăn được ưa thích trong những ngày hè nóng bức.

Phụ nữ sau sinh có nên ăn dưa hấu không?

Dẫu biết dưa hấu mang đến nhiều trị giá dinh dưỡng với lợi ích cho sức khỏe. Nhưng phụ nữ mới sinh cần tránh ăn quả này. Lời khuyên bắt nguồn trên nghiên cứu ngành y khoa. Mang vị ngon ngọt, tính hàn nên Đông Y khẳng định dưa hấu mang lại nhiều công dụng cho cơ thể con người. Chẳng hạn: giải khát, lợi tiểu và sinh tân dịch. Nhưng những lợi ích này “chưa hẳn” đã tốt với các mẹ mới sinh.

phụ nữ sau sinh có nên ăn dưa hấu không

Thời kỳ này, cơ thể người mẹ ăn nhiều hoa quả có tính mát dễ dẫn tới nguy cơ bị cảm lạnh. Các bộ phận chưa trở lại bình thường nên dạ dày và trục đường ruột dễ bị tổn thương. Dưa hấu sở hữu tính hàn dễ gây lạnh bụng. Nhiều bà mẹ chủ quan đã ăn lượng lớn dẫn đến ỉa chảy cả mẹ và bé.

Vậy phụ nữ sau sinh muốn ăn dưa hấu cần chú ý điều gì?

Tương tự, thắc mắc phụ nữ sau sinh có nên ăn dưa hấu không đã được tư vấn. Tuy nhiên, lúc ăn dưa hấu phụ nữ phải lưu ý một số điều cấm kỵ vì ví như ăn không đúng cách thức, dưa hấu cũng có thể gây hại tới sức khỏe.

Sau sinh, ăn dưa hấu có thể ăn trực tiếp, làm nước ép hoặc dầm có sữa chua nhưng chỉ nên ăn tối đa 2 – 3 miếng/ngày. Ăn quá nhiều dưa hấu sẽ dễ gây lạnh bụng, chán ăn. Ăn ít dưa hấu có thể giúp mẹ sau sinh giảm cân, nhưng nếu ăn quá nhiều lại có thể khiến cho người mẹ tăng cân do dưa đỏ chứa phần nhiều trục đường. Mẹ sau sinh đang bị nhiễm lạnh không được ăn dưa hấu vì những triệu chứng nhiễm lạnh sẽ càng nặng hơn. Nên ăn dưa hấu ngay khi bổ ra, không được để dưa hấu quá lâu, sau sinh cũng không nên ăn dưa hấu đã để trong tủ lạnh.

luu-y

Sau lúc đọc bài này hi vọng bạn tìm được đáp án cho thắc mắc Phụ nữ sau sinh có nên ăn dưa hấu không? Mong rằng sẽ tạo điều kiện cho việc lựa chọn thực phẩm của bạn. Được đảm bảo dinh dưỡng cho giai đoạn sau sinh hồi phục một cách nhanh nhất nhé.

Xem thêm:

>> Phụ nữ sau sinh ăn được quả gì để tốt cho sức khỏe của mẹ và bé

Loading Facebook Comments ...