13 Th11

Du học Nhật Bản nên đi vùng nào, tìm hiểu 3 vùng đáng đi nhất

Giống như lựa chọn một mảnh đất thiên thời địa lợi, ngoài việc chọn ngành học, chọn vùng để du học Nhật Bản cũng góp phần quyết định việc du học Nhật Bản của bạn mang lại giá trị thế nào. Mỗi ngôi trường, mỗi vùng đất sẽ có một tính cách riêng để phù hợp hay không với bạn. Dưới đây là gợi ý 3 vùng lý tưởng nhất khi du học Nhật Bản, hãy đọc để tự trả lời câu hỏi du học Nhật Bản nên đi vùng nào bạn nhé!

Du học Nhật Bản nên đi vùng nào sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí, điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của bạn. Chính vì vậy, một vùng có thể là lý tưởng đối với người này nhưng lại không hề phù hợp với người khác. Chẳng hạn, nếu bạn không gặp ràng buộc, giới hạn nào về tài chính, bạn đương nhiên nên chọn vùng trung tâm, nơi có những trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu.
Ngược lại, du học Nhật Bản nên đi vùng nào nếu bạn còn có gánh nặng về tài chính, đương nhiên là bạn nên chọn những vùng xa trung tâm hơn.
Nếu bạn yêu thích một cuộc sống thanh bình, để cảm nhận những nét bình yên của Nhật như trong thơ Hai-cư mới học ngày nào thì những vùng như Kobe, Saitama…
Dưới đây là những vùng lý tưởng nhất phân theo 3 tiêu chí chọn vùng nào khu du học Nhật Bản:

1. Du học Nhật Bản nên đi vùng nào tiện ích, hiện đại nhất:


Đáng sống nhất, tiện ích nhất, hiện đại nhất nhưng cũng đắt đỏ nhất chính là Tokyo. Nếu bạn muốn sống tại thành phố đắt đỏ nhất thế giới và trải nghiệm những tiện ích vô cùng tuyệt vời khi du học Nhật Bản thì Tokyo là lựa chọn tối ưu. Trường đại học Tokyo ở thủ đô này cũng được đánh giá là trường đại học danh giá nhất Nhật Bản.
Du học Nhật Bản nên đi vùng nào khác mà cũng có tiện tích, hiện đại như Tokyo mà đỡ đông dân hơn thì bạn nên đến Osaka. Osaka chỉ đứng sau Tokyo về nhịp sống và sự sầm uất. Điều đặc biệt hấp dẫn ở Osaka là người dân ở đây rất vui vẻ, thân thiện, hài hước. Hơn nữa giá cả ở đây lại rẻ hơn ở Tokyo khá nhiều.

Du học nhật bản sau khi tốt nghiệp thpt

2. Du học Nhật Bản nên đi vùng nào tiện ích mà giá cả phải chăng

Nói đến tiện ích nhưng giá cả phải chăng hơn đương nhiên được hiểu là tiện ích nhất có thể chứ không so sánh với Tokyo hay Osaka được. Du học Nhật Bản nên đi vùng nào để tiện ích mà giá cả phải chăng? Đó chính là thành phố Yokohama. Đây là một thành phố trẻ, lãng mạn nằm ở rìa trái Tokyo. Nơi đây tuy không phải trung tâm nhưng lại khá tiện về tàu xe, đi lại. Đây cũng là thành phố có nhiều điểm du lịch hấp dẫn.
Do vậy, du học Nhật Bản nên đi vùng Yokohama nếu bạn yêu thích một thành phố du lịch trẻ, vừa hiện đại, lãng mạn vừa chi phí hợp lý.


3. Du học Nhật Bản nên đi vùng nào giá rẻ, bình yên, dễ sống nhất

Du học Nhật Bản nên đi vùng nào giá rẻ, bình yên dễ sống nhất là câu hỏi được nhiều du học sinh quan tâm. Vì Nhật Bản vốn là đất nước đắt đỏ, chi phí học hành, sinh hoạt ở đây không hề là dễ dàng đối với nhiều du học sinh. Do vậy chọn vùng du học Nhật Bản giá rẻ, dễ sống là một tiêu chí rất phổ biến.
Nếu bạn muốn du học Nhật Bản vùng nào giá rẻ thì bạn có thể tham khảo Fukuoka, Kobe hay Saitama. Đây đều là những nơi được đánh giá là dễ sống, thời tiết thuận lợi, người dân thân thiện, cảnh và không khí rất bình yên.
Nói chung, quyết định du học Nhật Bản nên đi vùng nào sẽ là một phần quan trọng trong dự định lớn du học Nhật Bản của bạn. Tùy theo điều kiện, mục tiêu và sở thích cá nhân của mình, bạn hãy chọn một vùng lý tưởng nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là nỗ lực, ý chí vượt lên hoàn cảnh của bạn. Du học Nhật Bản dù ở vùng nào, tốt đến mấy cũng sẽ có những khó khăn riêng. Nếu bạn có thể vượt qua thì hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu bất chấp những khó khăn thử thách.

Loading Facebook Comments ...