8 Th10

Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ

Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ càng sớm sẽ giúp mẹ luôn ở tâm thế sẵn sàng khi cơn chuyển dạ xuất hiện bất kỳ lúc nào trong những tuần cuối của thai kỳ. Có nhiều mẹ rất háo hức chờ đón bé cưng và bắt đầu mua đồ từ rất sớm. Thời điểm mua đồ cho bé khi nào không quan trọng mà ưu tiên hàng đầu là mua đủ đồ cần thiết cho cả mẹ và bé. Vậy cần chuẩn bị đồ trước khi sinh như thế nào là đầy đủ? Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo.
Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ cho cả mẹ và bé
Mẹ cần lên danh sách những món đồ cần thiết cho cả mẹ và bé để lên kế hoạch mua sắm, dưới đây là những gợi ý cho mẹ:
  • Những món đồ cần chuẩn bị cho bé: Quần áo sơ sinh, bao chân bao tay, khăn sữa, mũ thóp/mũ sơ sinh, chăn ủ ấm, tã giấy Bobby, tã vải(tã chéo), bình sữa, băng gạc rốn…
  • Những món đồ cần chuẩn bị cho mẹ: Quần áo dài tay, quần lót giấy, tất chân, băng vệ sinh/bỉm, bông gòn để nút tai, dung dịch vệ sinh….
Để chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ mẹ cần lập danh sách chi tiết khi mua
Giải đáp thắc mắc của mẹ bầu về chuẩn bị đồ đi sinh
Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của mẹ bầu khi chuẩn bị đồ đi sinh, nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì không nên bỏ lỡ nhé, biết đâu sẽ giúp bạn tìm được những thông tin hữu ích.
Khi nào có thể bắt đầu chuẩn bị đồ đi sinh?
Chuẩn bị đồ đi sinh càng sớm sẽ giúp mẹ dễ dàng kiểm soát được những món đồ còn thiếu và có thể bổ sung ngay lập tức. Một lợi thế khi mẹ chuẩn bị đồ đi sinh sớm, mẹ sẽ tập trung bổ sung dinh dưỡng cho thai, giúp em bé phát triển cân nặng tốt nhất. Thời điểm mẹ nên hoàn thành chuẩn bị đồ đi sinh là khoảng 1 – 2 tháng trước khi sinh.
Chuẩn bị đồ đi sinh mổ có khác khi đi sinh thường hay không?
Thời gian ở lại bệnh viện sau khi sinh sẽ kéo dài hơn so với phương pháp sinh thường, nên mẹ cần chuẩn bị nhiều đồ hơn để sử dụng trong thời gian lưu trú tại viện.
Một điểm lưu ý là trước khi mổ 8 tiếng mẹ không nên ăn để hạn chế tình trạng trào ngược dạ dày, nếu được chỉ định sinh mổ thì mẹ không cần chuẩn bị thêm các món ăn vặt trong giỏ của mình.
Ngoài ra khi lựa chọn quần lót sử dụng sau khi mổ, mẹ nên tránh sử dụng quần cạp cao để tránh lưng quần cọ vào vết mổ, khiến vết mổ lâu lành hơn.
Chuẩn bị đồ đi sinh vào mùa đông cần lưu ý những gì?
Về cơ bản những món đồ cần thiết cho mẹ và mẹ cũng tương tự như khi chuẩn bị đồ đi sinh vào mùa hè, tuy nhiên mẹ cần chuẩn bị số lượng nhiều hơn một chút vì quần áo vào mùa đông sẽ lâu khô hơn. Mẹ nên chú ý chọn quần áo, chăn ủ ấm và khăn được làm từ chất liệu nỉ hoặc bông để giữ ấm cho bé. Quần áo nên có thêm chi tiết bo gấu để tránh gió lùa vào khiến bé bị lạnh.
Chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ giúp mẹ luôn sẵn sàng chào đón bé yêu
Hy vọng với những chia sẻ để chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ sẽ giúp mẹ bầu có thêm nhiều thông tin hữu ích cho cuộc vượt cạn sắp tới của mình. Sau khi chuẩn bị đầy đủ đồ, mẹ chỉ cần nghỉ ngơi và thư giãn, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để sẵn sàng chào đón bé yêu của mình nhé. Chúc bạn mẹ tròn con vuông!
Loading Facebook Comments ...