8 Th10

Cách chữa hăm tã cho bé

 

Cách chữa hăm tã cho bé
Mùa hè nóng bức và ẩm thấm. Tã giấy không thấm hút tốt. Hoặc mẹ bận quên thay tã cho bé kịp thời là một trong số rất nhiều nguyên nhân khiến bé bị hăm tã. Nếu chẳng may con mắc phải chứng hăm tã, mẹ hãy bình tĩnh và thực hiện theo những cách chữa hăm tã cho bé yêu ngay dưới đây để giải quyết tình trạng không mong muốn này nhé.
Làm cách nào để biết trẻ đã bị hăm tã?
Thông qua việc quan sát vùng da tiếp xúc với tã cùng những biểu hiện bất thường của trẻ, không quá khó để mẹ biết rằng con đã bị hăm tã.
Theo đó, con bị hăm tã khi vùng da tiếp xúc với tã bao gồm cơ quan sinh dục, ngấn đùi và mông nổi mẩn tấy đỏ. Đau, ngứa và rát khiến trẻ có biểu hiện khó chịu, bứt rứt, rất hay quấy khóc và thức giấc nhiều lần trong đêm.
Thậm chí có nhiều trường hợp vì quá đau rát trẻ có thể bỏ ăn và sụt cân thấy rõ.
Do đâu trẻ bị hăm tã?
Da bé vô cùng nhạy cảm, vì thế rất dễ trở nên mẫn cảm với những sản phẩm hoá học trong nhiều loại tã giấy. Hoặc do tã giấy kém chất lượng dày thô ráp làm xây xác làn da bé lâu ngày dẫn đến chứng hăm tã.
Bên cạnh đó, do thời tiết nóng nực, mẹ lại không thay tã cho bé kịp thời. Điều này khiến làn da bé tiếp xúc lâu với chất thải trong tã không thấm hút tốt cũng dẫn đến chứng hăm tã.
Để hạn chế hăm tã hoặc để làm khô nhanh sau khi tắm bé, rất nhiều bà mẹ đã lạm dụng phấn rôm. Điều này vô hình trung lại trở thành một nguyên nhân khiến da bé nhạy cảm hơn do tiếp xúc với quá nhiều hoá mỹ phẩm dẫn đến chứng hăm tã.
Ngoài ra, mẹ quấn tã cho bé quá chặt cũng là một trong những nguyên nhân gây hăm tã.
Liên hệ mua ngay để nhận ưu đãi: miếng lót cho trẻ sơ sinh
Thay tã thường xuyên là cách chữa hăm tã cho bé dễ dàng thực hiện
Có bao nhiêu loại hăm tã?
Tuỳ thuộc vào tác nhân gây hăm tã cho bé mà người ta phân thành hăm tã thành hai loại. Hoặc do nấm hoặc do vi khuẩn. Với mỗi loại, chúng ta có cách chữa hăm tã cho bé phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.
Cách chữa hăm tã cho bé
Đối với chứng hăm tã do nấm (viêm kẽ nấm)  ta cần sử dụng thuốc bôi kháng nấm được bác sĩ chỉ định. Còn đối với chứng hăm tã do các loại vi khuẩn, ta có thể dùng các loại kem trị hăm với các thành phần từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho bé.
Bên cạnh việc điều trị tại chỗ hăm tã bằng thuốc bôi, mẹ cần lưu ý luôn giữ khô thoáng vùng da bị hăm của bé. Nhất là những khi thời tiết trở nên ấm áp, mẹ có thể ngừng đóng tã. Điều này giúp cho da bé được tiếp xúc với làn không khí thoáng mát. Nếu có thể, mẹ hãy tạm ngừng bôi thuốc cho bé trong lúc này. Vì như vậy tốc độ lành sẽ nhanh hơn.
Hăm tã tuy có thể điều trị, nhưng đòi hỏi nhiều thời gian và gây trở ngại nhiều cho sức khoẻ của bé. Vì thế, mẹ hãy chủ động thực hiện các cách thức sau đây để ngăn chặn chứng hăm tã ở bé.
Luôn luôn thay tã cho bé kịp thời. Trước khi thay tã mẹ cần đảm bảo rằng đôi bàn tay mình đã được rửa kỹ cho sạch. Mẹ cũng phải chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín của bé để hạn chế thấp nhất sự phát triển của vi sinh vật gây hăm tã. Mẹ chỉ nên sử dụng một ít phấn rôm hoặc tốt nhất là chờ cho da bé khô tự nhiên rồi mới mặc tã cho bé và đừng quên giữ cho bé thoải mái bằng cách đừng siết quá chặt chiếc tã vào cơ thể bé.
Quan trọng hơn, mẹ nên lựa chọn cho bé tã giấy tốt đến từ những thương hiệu có uy tín trên thị trường. Tã giấy Bobby siêu thấm hút và khô thoáng là loại tã cao cấp được nhiều bà mẹ ưu tiên lựa chọn cho con yêu của mình.
Chọn tã giấy chất lượng cao là một trong các cách chữa hăm tã cho bé
Tóm lại, cách chữa hăm tã cho bé bao gồm việc bôi thuốc chuyên trị và tiến hành những hành động nhỏ liên quan để không chỉ đẩy lùi nhanh chóng chứng hăm tã mà còn ngăn chúng trở lại gây phiền nhiễu và khó chịu cho cả mẹ và bé.

 

Loading Facebook Comments ...