6 Th9

Cách làm sữa đậu nành hương bạc hà, lạ mà ngon hết sẩy

Sữa đậu nành thì đã quá quen thuộc khiến nhiều người dù yêu thích nhưng cũng không thể uống thường xuyên, vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không thử ngay món sữa đậu nành hương bạc hà, chắc hẳn hương vị sẽ khác hẳn những ly sữa đậu nành bạn đã từng thử đấy. Hãy bỏ túi ngay cách làm sữa đậu nành hương bạc hà sau đây để trổ tài cùng gia đình và bạn bè nhé.

cách làm sữa đậu nành (01)

Sữa đậu nành bạc hà, lá dứa

Sữa đậu nành là loại thức uống thơm ngon và có lợi cho sức khỏe, cung cấp protein, khoáng chất, vitamin và đặc biệt không chứa cholesterol.. Không những thế, sữa đậu nành còn có công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ, chính vì vậy, đừng để sữa đậu nành trở thành thức uống nhàm chán, hãy biến tấu bằng cách làm sữa đậu nành sau đây nhé.

Cách làm sữa đậu nành hương bạc hà đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300gr hạt đậu nành khô
  • 300gr đậu phộng
  • 3 lít nước
  • 1 bó lá dứa
  • Siro bạc hà
  • Đá viên

Tùy vào số người uống, bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu này sao cho phù hợp.

Thực hiện

Bước 1: Lựa chọn đậu thật kỹ, sau đó ngâm nước trong vòng 6 – 8 tiếng, tiếp theo rửa sạch và đãi vỏ, loại bỏ những hạt lép còn Sót lại, vớt đậu ra để cho ráo.

Bước 2: Cho đậu nành vào máy xay sữa đậu nành tách bã. Chỉ cần khởi động máy, bạn sẽ có được sữa đậu nành nguyên chất, sạch bã và phần bã đậu đã được vắt kiệt và thoát ra ngoài bằng một cửa khác. Đối với loại máy xay sữa đậu nành này, các bạn không cần tốn nhiều thời gian và vắt bã vất vả, mà đậu nành sạch và chất lượng hơn so với vắt bằng tay.

cách làm sữa đậu nành (01)

Máy xay sữa đậu nành 3A2,2Kw tự động lọc tách bã

Ghi chú: Nếu bạn cần tìm địa chỉ mua máy xay sữa đậu nành hoặc xay bột, thì Công ty CPĐT Tuấn Tú – Website may3a.com sẽ là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Bước 3: Rửa sạch lá dứa và cốt thành bó.  Cho sữa vào nồi và nấu chung với lá dứa. Lá dứa sẽ giúp sữa bớt béo ngọt và có hương thơm dễ chịu.

Đun với lả nhỏ, khi nấu cần khuấy liên tục để sữa không bị khét. Cũng canh chừng, không để sữa sôi sẽ bị trào ra ngoài.

Bước 4: Sau khi nấu xong, các bạn đợi sữa nguội bớt rồi tiến hành cho siro bạc hà vào. Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món sữa đậu nành hương vị bạc hà thơm lừng, the mát rồi

Tuy nhiên, nếu chưa quen thì các bạn có thể rớt sữa đậu nành ra ly rồi thêm bạc hà vào, để thử hương vị mới, có thể giữ lại một nồi sữa đậu nành nguyên chất truyền thống, nếu cho vào cả nồi sữa đậu nành mà lại không hợp khẩu vị sẽ rất khó giải quyết.

Trên đây là cách làm sữa đậu nành hương bạc hà khá chi tiết, dễ thực hiện. Giờ thì xắn tay áo lên và vào bếp thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công , có một thức uống thơm mát, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Loading Facebook Comments ...