24 Th8

Đồ Chơi Thông Minh – Kích Thích Trí Tuệ Cho Trẻ

Rất nhiều cha mẹ không biết nên chọn đồ chơi nào giúp cho trẻ phát triển trí tuệ. Để kích thích khả năng sáng tạo, nhớ lâu và phát triển cả về thể chất và tạo tính kiên trì, hòa đồng thì cha mẹ nên tham khảo một số mẫu đồ chơi thông minh sau đây.

1. Bộ đồ chơi thông minh domino gỗ.

Đây là trò chơi sẽ giúp cho bé nhận biết hình ảnh khác nhau trên những thanh gỗ như con vật, số,… Từ đó kích thích sự tò mò và trí tưởng tượng phong phú ở trẻ.

Đồ chơi thông minh cho bé

Đồ chơi domino kích thích trí tuệ bé phát triển

Tăng khả năng khéo léo của đôi bàn tay của bé. Sự kết hợp hài hòa giữa tay và mắt giúp cho bé tập trung hơn trong những việc bé làm, phát triển tư duy.

 Để chơi trò này bé phải xếp những hình ảnh giống nhau sao cho 2 mảnh ghép thành một chiếc xe hoặc con vật.

2. Bộ đồ chơi thả hình trí tuệ cho trẻ

Bé phải vận dụng khả năng tư duy logic và phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt để có thể đưa những khối gỗ vào những ô phù hợp.

Đồ chơi thông minh thả hình cho bé

Đồ chơi thả hình cho bé

Trên bộ đồ chơi này có những hình khối và màu sắc khác nhau tương ứng với những khối hình khác nhau. Điều này giúp trẻ nhận biết nhận hình dạng 3D và 2D.

3.Bộ đồ chơi toán học thông minh

Khi 3 tuổi trí não của bé đang phát triển mạnh mẽ nên đây là thời điểm thích hợp để làm quen với những hình ảnh và màu sắc. Với bộ đồ chơi thông minh này sẽ giúp cho bé nhận biết được những con số, cách học đếm và đọc những con số.

Đồ chơi thông minh toán học

Đồ chơi thông minh toán học

Bộ trò chơi này sẽ giúp bé phát triển tư duy, sáng tạo và trí tưởng tượng của bé. Bạn cũng có thể chơi với bé, chỉ cho bé những con số, tập đếm và có thể chỉ cho bé nhận biết những phép tính cơ bản.

4. Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ

Bộ đồ chơi khá thú vị với những mảnh ghép hình ảnh các loài vật, cây cối với nhiều màu sắc khác nhau và mặt sau được gắn nam châm để bé dễ gắn lên tấm bảng. Đồ chơi thông minh cho bé

Khi bé ghép những bức tranh từ những khối gỗ nam châm sẽ kích thích khả năng tư duy, khả năng tìm tòi, khám phá giúp cho trẻ tiếp thu nhanh những kiến thức và rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay.

Đồ chơi thông minh chính là một lựa chọn sáng suốt của cha mẹ khi chọn cho con mình một món đồ chơi kích thích trí tuệ. Chính những món đồ chơi đó sẽ giúp cho bé tiếp thu tốt hơn và phát triển về trí tuệ. Cha mẹ hãy lựa chọn món đồ chơi thích hợp cho con mình nhé.

Loading Facebook Comments ...