3 Th8

mẹo hay khi sử dụng máy làm kem hiệu quả

Mẹo hay lúc sử dụng máy làm kem gia đình​

Nhiều chị em khái niệm cứ chọn một chiếc máy làm kem đắt tiền thì tỷ lệ thành công và chất lượng kem sẽ đat chuẩn. Nhưng với nhiều mẹo nhỏ giúp bạn làm ra món kem “homemade” chuẩn hơn bên cạnh hàng kể cả khi bạn dùng một cái máy làm kem đời cũ, phải chăng tiền.

Hãy để máy vận hành trước khi sử dụng

Hãy để máy làm kem khởi động trước lúc cho nguyên liệu vào máy. Ảnh: Internet

các chị em đều làm kem theo quy trình là đổ hỗn hợp nguyên liệu vào bowl (tô đựng hỗn hợp), đóng nắp và bấm nút khởi động máy. Nhưng lời khuyên dành cho những bà nội trợ là nên để máy vận hành trước khi cho nguyên liệu, tránh tình trạng hỗn hợp nguyên liệu có thể bị đông ngay lập tức trong âu lạnh dẫn đến trục quay khó vận hành và hỗn hợp không đồng đều.

Ngoài ra, thuận tiện của việc vận hành máy trước là rút ngắn thời gian bowl và nguyên liệu ở ngoài nhiệt độ phòng vì không phải mất thời gian chờ đợi thực hiện xong những thao tác khác. Đây chính là lý do tại sao đa số máy làm kem thường   một khe hở nhỏ ở trên nắp.

khách hàng bắt buộc mở nắp của khe hở, đổ hỗn hợp nguyên liệu kem vào bowl làm lạnhphải ghi nhớ, chỉ phải đổ hỗn hợp nguyên liệu đến 2/3 thể tích hoặc đến vị trí cách miệng bowl chứa ít nhất 5 cm vì hỗn hợp sẽ tăng khối lượng trong quá trình đóng băng. Có thể để máy khuấy hỗn hợp cho đến khi đông lạnh hoàn toàn hoặc tới lúc đạt độ hòa trộn mong muốn. Công đoạn này có thể mất 15 – 30 phút.

xem thêm : tại đây

Làm lạnh bowl quá thời gian chỉ dẫn

Trong điều khiển sử dụngcác nhà cung ứng thường yêu cầu bạn để bowl trong ngăn đông của tủ lạnh ít nhất 4 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ tốt nhất -18 độ C. Tuy nhiên, ngăn đông của các tủ lạnh thông dụng trên thị trường hiện nay không đạt được mức nhiệt nói trên mà tối đa chỉ có thể đạt -10 độ C. trường hợp nhiệt độ không đủ, dù máy có chạy lâu đến đâu dung dịch ở bowl cũng chưa đủ độ đông cứng cần thiếtdo vậy, kem không đủ độ lạnh để bông xốp.

Mẹo nhỏ là hãy để bowl lạnh trong ngăn đông dài hơn so với chỉ dẫn từ nhà cung ứng (nên để từ 24 – 48 tiếng). Với thời gian này, bowl được đảm bảo độ lạnh sâu nhất và có thể giữ lạnh tốt nhất trong suốt quá trình quay dung dịch kem.

Ngoài ra, khi làm lạnh bowl, hãy chỉnh mức độ làm lạnh của ngăn đông ở mức cao nhất (Max) và bỏ bớt đồ chứa trong ngăn đông để đảm bảo bowl có thể hấp thu đủ nhiệt lạnh thiết yếu.

Đảm bảo máy chạy suốt trong quá trình làm đông

Đảm bảo quá trình làm kem không bị gián đoạn. Ảnh: Internet

Quy trình làm kem ở những máy làm  kem bowl lạnh diễn ra khá nhanh, thường 15 – 30 phút là máy chạy xong một mẻ kem. Bowl kem rất dễ tỏa nhiệt lạnh trong môi trường nhiệt độ phòng. bởi thếbuộc phải đảm bảo máy làm kem nên được chạy liên tục trong suốt quá trình làm đông.

người mua không phải ngừng máy để đảo hay cho thêm nguyên liệu. trường hợp mất điện hay trục trặc xảy ra lúc làm kem, hãy tắt máy rồi đưa cả bowl có chứa nguyên liệu vào ngăn đông để giữ mát sau đó mới vận hành tiếp.

tìm hiểu thêm : cách pha bột làm kem tươi

không dùng các dụng cụ bằng kim loại

Bowl lạnh của máy làm kem là bộ phận quan trọng nhất nhưng cũng siêu dễ bị hư tổn và hỏng hóc sau một thời gian sử dụnglúc dùngbuộc phải hạn chế dùng những dụng cụ kim loại để khuấy, đảo hỗn hợp kem làm bong lớp chống dính hay ảnh hưởng tới dung dịch làm lạnh được chứa dưới đáy bowl.

Quan trọng hơn, tuyệt đối không phải đung nóng hỗn hợp nguyên liệu bằng bowl đựng và bắt buộc giữ bowl hoàn toàn khô ráo trước lúc đặt ở ngăn đông hoặc cho vào máy.

tham khảo : mua bột làm kem ở đâu

Chúc các bạn thành công

Loading Facebook Comments ...