1 Th8

Con trai học xong cấp 3 nên học nghề gì 5 nghề tốt nhất cho con trai

Con trai nên học nghề gì

Không đủ điểm vào đại học hoặc do nhận thức được hiện nay nhiều sinh viên bước ra từ trường đại học với tấm bằng đỏ trên tay mà vẫn không xin được việc làm. Nhiều bạn trẻ chọn giải pháp học nghề để tạo dựng cơ đồ và sự nghiệp trong tương lai. Có đôi lúc cũng vẩn vơ chán nản, đôi lúc lại khát khao cuồng nhiệt. Hãy chọn học nghề đúng và giữ tâm trí thật tốt để vững bước tương lai. Chọn nghề là phải chọn theo đam mê và sở thích, xét yếu tố thị trường và từng ngày xây dựng thành công!

  1. Chọn học nghề Thiết Kế Nội Thất :

Ngành thiết kế nôi thất là ngành học khá mới trong những năm gần đây. Ngành học này bao quát toàn phần nghệ thuật thiết kế ứng dụng trong tương lai bao gồm Thẩm mỹ kiến trúc và khoa học kỹ thuật, phục vụ cho nhu cầu sử dụng nội thất trong văn phòng, công ty hay gia đình… Tác động tích cực đến đời sống hiện đại.

Chính vì là ngành học khá mới nên vẫn ít được khối lượng học sinh sinh viên tiếp cận. Thị trường lao động ngành thiết kế nội thất đang thiếu nhân lực, mà nhu cầu của con người thì ngày càng tăng cao, chính vì thế mà mức lương đối với nhân sự ngành này chỉ có tăng lên chứ không hề có dấu hiệu giảm xuống. Học thiết kế nội thất sẽ giúp các bạn thay đổi về cuộc sống, cơ hội tiến xa hơn trong công việc và tương lai. 

>> xem thêm: trường đào tạo nghề    

  1. Công nghệ thông tin (IT) :

Mạng xã hội bùng nổ trên toàn thế giới, các thiết bị điện tử thông minh ngày càng phổ biến. Ngành công nghệ thông tin đã không còn quá lạ lẫm ở Việt Nam. Tuy nhiên mức độ phát triển vẫn còn hạn chế.

Công nghệ thông tin là ngành triển vọng trong tương lai. Các bạn có thể làm một lập trình viên, một nhà quản trị mạng, hay phát triển web. Những năm gần đây công nghệ thông tin của nước ta cũng có nhiều bước tiến mới tích cực. Rất nhiều sản phẩm công nghệ mới vươn ra tầm thế giới. Đây đang là một trong những ngành cần thêm nhiều lao động có năng lực cũng như đam mê về công nghệ thông tin trong tương lai.

  1. Học nghề nhà hàng, khách sạn :

Học nghề nhà hàng, khách sạn giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm kinh phí tối đa so với học dài hạn như 3, 4 năm đại học, cao đẳng. Các khóa học nghề thông thường kéo dài khoảng 1 năm, tức chỉ trong thời gian ngắn, bạn trẻ đã có thể tốt nghiệp, có bằng nghề và xin được việc làm ngay, trước cả những bạn chọn học cao hơn.

Du lịch đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam. Tiềm năng du lịch ngày càng đa dạng với các loại hình lưu trú, ăn uống, giải trí. Nhu cầu về nhân lực rất lớn, thậm chí ở nhiều nhà hàng, khách sạn, chính sách trả lương và chế độ đãi ngộ cho nhân viên như Bếp trưởng, Đầu bếp, Quản lý nhà hàng lên tới hàng chục triệu/ tháng.

  1. Ngành điện – cơ khí :

Quá trình hội nhập quốc tế hiện nay đòi hỏi thúc đẩy nền công nghiệp, điện tử. Điện và cơ khí xuất hiện ngày một nhiều trong các sản phẩm của đời sống xã hội. Ngành này luôn đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển trong mọi lĩnh vực của mọi nền kinh tế – xã hội trên toàn thế giới. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học.

  1. Xây dựng :

Hiện nay, bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn về nhiều lĩnh vực, một trong số đó có xây dựng. Từ các công trình kiến trúc, mang tầm cỡ quốc tế cho tới tòa nhà cao tầng, nhà ở cao cấp, căn hộ, công trình công cộng ra đời nhiều hơn. Ngành xây dựng được dự báo có tốc độ tăng lao động cao nhất khi quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh.

 Dó đó, ngành nghề này đang tạo ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ.

Với những con số trên cho thấy, cơ hội việc làm của những nhóm ngành nghề này đang rất cao. Các nhà tuyển dụng cũng “ráo riết” hơn để tìm được những ứng viên giỏi tay nghề và nghiệp vụ chuyên môn cao. Chính vì vậy, khi được đào tạo bài bản, chắc chắn bạn sẽ tìm được cơ hội cho mình ở những doanh nghiệp lớn, thu nhập cao.

 

Loading Facebook Comments ...