17 Th7

kinh nghiệm chi tiêu cho người mới lập gia đình

Thường thì khi 2 người kết hôn, luôn hưa hẹn sẽ xây dựng một gia đình tốt hơn vững chắc hơn nhưng sự thật là không có nhiều cặp vợ chồng nào làm được như vậy, phần lớn chính là việc tiền bạc trong gia đình. Việc chi tiêu không hợp lý chính là nguyên nhân gây ra nhiều mâu thuẫn trong gia đình.

Một số cặp vợ chồng mới cưới quản lý tiền bạc theo nguyên tắc: tiền ai người đấy quản hay giao tất cả việc quản lý tài chính cho vợ và kết quả là tình hình tài chính gia đình trở nên lộn xộn, vợ chồng đổ lỗi cho nhau vì không ai chịu nhận trách nhiệm. Chính vì điều này, để giúp các vợ chồng sắp cưới hay vợ chồng đang ở tình huống này xử lý được những vấn đề về tiền bạc trong gia đình, chúng tôi xin được chia sẽ kinh nghiệm chi tiêu bên dưới đây.

marriage-money

Những điều mà các bạn cần làm trong chi tiêu quản lý tài chính

-Cả hai bắt đầu nói chuyện về tài chính:  Hai bạn cần có tiếng nói chung trong việc quản lý tài chính gia đình. Hãy chắc chắn rằng, mỗi người đều hiểu về tình hình tài chính cũng như những kỳ vọng của người còn lại. Thảo luận này với người bạn đời của bạn để cả hai thấy thoải mái với bất cứ quyết định tài chính nào sau này.

-Viết xuống những mục tiêu: Hãy bắt đầu thảo luận về các mục tiêu tài chính dài hạn, viết tất cả các mục tiêu của 2 vợ chồng bạn xuống và xem xét lại theo định kỳ.

-Xây dựng một quỹ khẩn cấp: Quỹ khẩn cấp sẽ giúp gia đình bạn chủ động trong các trường hợp bất ngờ xảy ra, chẳng hạn như mất việc, đau ốm hoặc sửa chữa nhà cửa… Xây dựng một quỹ khẩn cấp cần được ưu tiên bởi vì nó sẽ mang lại an ninh tài chính và bảo vệ mối quan hệ của gia đình bạn trong trường hợp tệ nhất.

-Thiết lập ngân sách: Việc thiết lập ngân sách chi tiêu hàng tháng sẽ giúp vợ chồng bạn cân bằng được giữa thu nhập, chi tiêu và tiết kiệm (quỹ khẩn cấp). Hãy giới hạn những thứ được phép chi tiêu trong một số loại ngân sách hàng tháng, chẳng hạn như thực phẩm, ăn uống và giải trí.

-Theo dõi ngân sách: Một cách hiệu quả để “kiểm soát” ngân sách là sử dụng bảng theo dõi tất cả các chi tiêu của gia đình bạn và tính tổng chi phí vào cuối tháng. Điều này rất tiện lợi cho các cặp vợ chồng trẻ, những người có thu nhập chưa cao và phải cẩn thận để không tiêu quá.

-Chia sẻ trách nhiệm: Quản lý tiền bạc trong gia đình không phải chỉ có những cuộc thảo luận và phân chia nhiệm vụ mà nó cần cả hai bên chia sẻ trách nhiệm với nhau. Ví dụ, cả hai vợ chồng cần phải tham gia vào việc đưa ra quyết định tài chính, ngân sách hay việc trả các hóa đơn.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Loading Facebook Comments ...