16 Th7

Tỏi cô đơn Hải Dương đặc biệt vì sao?

Tìm hiểu về giống tỏi cô đơn Hải Dương càng hiểu vì sao đây là thương hiệu tỏi chất lượng lâu năm luôn đứng vững trên thị trường tiêu dùng Việt Nam.

Tỏi cô đơn Hải Dương là gì?

Nếu các loại tỏi bình thường sẽ có nhiều tép tỏi, nhánh tỏi thì tỏi cô đơn lại hoàn toàn chỉ có 1 nhánh chính vì thế cái tên tỏi cô đơn cũng thật dễ hình dung về ngoại hình của nó. Tỏi cô đơn bắt nguồn từ vùng đất khô cằn Lý Sơn, Quảng Ngãi mang trong mình tất cả chất dinh dưỡng và mùi thơm lạ lùng trong duy nhất 1 nhánh tỏi.

Tỏi cô đơn Hải Dương được sử dụng làm nguyên liệu làm tỏi đen

Tỏi cô đơn Hải Dương được sử dụng làm nguyên liệu làm tỏi đen

Từ khi công nghệ lên men tỏi ngày càng phổ biến và hiệu quả đáng kinh ngạc từ loại tỏi lên men này đối với sức khỏe con người. Nguồn nguyên liệu đầu vào từ những loại tỏi khác nhau đã được nghiên cứu về tác dụng, chất lượng. Kết quả thu được đã chứng minh công dụng vượt trội hơn cả của loại tỏi 1 nhánh. 10 năm trở lại đây, vùng đất nổi tiếng hành tỏi Hải Dương cũng đã du nhập giống tỏi cô đơn về trồng và phát triển. Cùng với sự nỗ lực của người nông dân chất lượng tỏi cô đơn Hải Dương đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường Việt Nam.

Tác dụng của tỏi cô đơn Hải Dương

Tỏi từ lâu là một gia vị không thể thiếu trong nhà bếp mỗi người dân Việt Nam. Không những thế, tỏi còn là 1 vị thuốc với nhiều công dụng đã được nghiên cứu chứng minh. Tỏi cô đơn còn là giống tỏi với hàm lượng tinh dầu, selen, vitamin và khoáng chất nhiều hơn các loại tỏi thông thường.

Tỏi cô đơn được trồng tại Hải Dương vẫn mang được nguyên vẹn những tác dụng như:

  • Kháng khuẩn: hỗ trợ các chứng viêm hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, ho đờm…trong một số bài thuốc dân gian tỏi ngâm mật ong
  • Hạ mỡ máu
  • Hạ huyết áp
  • Hạ đường huyết
  • Tốt cho tiêu hóa

Tỏi cô đơn Hải Dương ngâm mật ong có hiệu quả tốt cho các bệnh hô hấp

Tỏi cô đơn Hải Dương ngâm mật ong có hiệu quả tốt cho các bệnh hô hấp

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về công dụng của tỏi đen cô đơn để biết  nhiều hơn về phương thuốc thần kỳ này.

Làm sao để phân biệt được tỏi cô đơn Hải Dương chính gốc?

Vùng đất Hải Dương quanh năm nổi tiếng với nghề trồng hành tỏi, người nông dân ở đây vốn nhiều kinh nghiệm cùng với sự giúp đỡ của khoa học đã trồng và thu hoạch thành công giống tỏi cô đơn này.

Tỏi cô đơn Hải Dương là loại tỏi 1 nhánh

Tỏi cô đơn Hải Dương là loại tỏi 1 nhánh

 Sau nhiều năm cải thiện dần chất lượng trên thị trường, thương hiệu tỏi cô đơn Hải Dương ngày càng được nhiều người biết đến về chất lượng. Giống tỏi cô đơn Hải Dương được đánh giá là củ to, đều, mùi thơm, cay nồng, không hôi miệng, màu tím nhạt khác hoàn toàn với giống tỏi không rõ nguồn gốc du nhập rải rác từ Trung Quốc. Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn được cho mình những nhánh tỏi cô đơn Hải Dương chính gốc từ những nơi bán uy tín, chất lượng, có kiểm định.

Loading Facebook Comments ...