17 Th6

Sự Khác Biệt Giữa TOEIC và IELTS

Bạn học tiếng anh, và đang không biết nên chọn chứng chỉ TOEIC hay IELTS để thi.

Điều này mình gặp khá nhiều và cũng có rất nhiều câu hỏi về sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS trên internet. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về TOEI và IELTS một cách chi tiết nhất nhé.

TOEIC Là gì?

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế (viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người kiểm tra.

Qua kết quả điểm bài kiểm sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch…(Theo anhngumshoa.com)

IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Theo thống kê, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi. Và, 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có Úc, Anh, Canada và New Zealand…  (Theo ielts-fighter.com).

Qua hai định nghĩa ở trên thì bạn cũng có thể hiểu được sự khác biệt đôi chút của 2 loại chứng chỉ trên rồi đúng không nào? Ngoài ra thì TOEIC tại Việt Nam được phổ biến hơn rất nhiều do có nhiều trường đại học tại Việt Nam đang lấy điểm đầu ra của TOEIC là 500-600.

Bằng TOEIC sẽ ở một mức độ thông dụng và yêu cầu ít hơn, nên sẽ phù hợp hơn với sinh viên, người đi làm mong muốn thăng chức, hoặc có một vị trí tốt hơn trong doanh nghiệp. Tất nhiên sẽ càng tuyệt vời hơn nếu sở hữu chứng chỉ IELTS vì, IELTS là chứng chỉ có tác dụng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Bằng IELTS cũng là điều kiện để các bạn có thể đi du học nước ngoài. Vì nó cho phép bạn sử dụng cả 4 kĩ năng của ngoại ngữ một cách thành thạo như người bản địa.

Bạn đang theo học TOEIC hay IELTS thì cũng nên học cả 4 kĩ năng nếu có thể. Khi đó bạn sẽ hoàn thiện tốt hơn về tổng thể trình độ tiếng anh của mình. Học TOEIC có thể làm bài thi thử TOEIC để đánh giá trình độ của mình tại: https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/thi-thu-toeic-online-nhu-that-mien-phi-co-diem-ngay-37347.html

Còn đối với IELTS bạn có thể lên Google để tìm hiểu tài liệu, download và tự học tại nhà cũng rất ok nhé. Nếu có ý kiến gì góp ý cho bài viết, hãy comment để chúng tôi biết và cập nhật để bài viết ngày càng tốt hơn và phù hợp hơn nữa các bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...