17 Th6

CheckList Để Đạt Điểm Cao Khi Thi TOEIC

Khi bạn đã có vốn kiến thức về tiếng anh, và tự tin để có thể chinh phục những kì thi TOEIC. Thì bài viết này sẽ giúp cho bạn có được một bài thi có chất lượng hơn nữa và điểm số cao hơn nữa đó.

Cùng tìm hiểu cách để đạt điểm cao nhất trong kì thi TOEIC nhé

1/ Hiểu thật rõ về cấu trúc của đề thi TOEIC

Như mọi người đã tìm hiểu về TOEIC thì có thể biết được, số câu hỏi trong bài thi TOEIC không có số điểm bằng nhau. Chính vì thế việc bạn biết được cấu trúc đề thi TOEICThang điểm TOEIC sẽ giúp bạn biết đâu là câu quan trọng, có thể mang lại điểm số cao.

=>> Sự khác biệt giữa TOEIC và IELTS

Ngoài ra như mọi người theo dõi TOEIC thì cũng có thể biết được rằng 1/6/2019 IIG đã thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC, và thay đổi này mọi người cần cập nhật để mang lại kết quả tốt hơn trong bài thi của mình.

  • Về cấu trúc, số câu trong phần 1 và 2 của bài nghe giảm đi, tương ứng với một sự tăng lên đáng kể trong số câu của phần 3. Tương tự, phần 5 của bài đọc cũng giảm bớt 10 câu, tăng số câu của phần 6 và 7. Tóm lại, số câu trong phần khó thì tăng lên, trong khi số câu dễ lại giảm đi.
  • Về nội dung, đề thi TOEIC mới có nhiều ngữ cảnh phong phú hơn, phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng tiếng Anh thuộc mọi hoạt động trong công việc và đời sống. Ngoài ra, cũng xuất hiện những loại câu hỏi mới như: nhìn vào bảng, biểu, hình ảnh để trả lời bài nghe; điền câu thích hợp vào chỗ trống và điền câu vào vị trí thích hợp trong văn bản ở phần đọc.

2/ Ưu tiên dành điểm những câu dễ

Cái này nghe có vẻ như hiển nhiên, nhưng nhiều bạn lại mắc và sai lầm này và khiến cho bài thi không được điểm tối đa. Số lượng câu trong đề thi mới đã giảm đi, và kéo theo đó là số câu khó vừa và khó lại tăng lên. Nếu bạn tận dụng làm những câu dễ và chắc ăn nhất bạn sẽ nắm được chính xác số điểm mình có thể đạt được trong bài thi của mình.

3/ Chú ý vào ngữ cảnh để ăn điểm tốt hơn

Việc bạn chú ý vào ngữ cảnh của câu hỏi để có thể trả lời tốt hơn và tránh đi các bẫy nguy hiểm thường được đặt trong các bài thi. Ngoài ra, các bạn cũng nên xem nhiều chương trình truyền hình thực tế của nước ngoài vì những câu này được sử dụng rất nhiều, điều này giúp bạn khoanh cùng được dụng ý của người nói ngay khi mới chỉ đọc câu hỏi, như vậy, lúc vào nghe sẽ thuận tiện hơn.

Tôi nghĩ rằng 3 điều trên sẽ thật sự hữu ích nếu bạn biết cách dàn ý và sử dụng đúng cách. Có thể bạn đã từng nghe đến các điều trên, tuy nhiên việc áp dụng triệt để điều này có vẻ lại chưa triệt để đối với bạn.

Nếu bạn muốn biết cách kĩ hơn nó có tác dụng như thế nào, thì bạn có thể thi thử TOEIC Online để có thể sử dụng những kĩ năng này tốt nhất. Đồng thời bạn sẽ chuẩn bị được một tâm lý và kiến thức trong kì thi thực tế.

 

 

 

Loading Facebook Comments ...