29 Th5

Cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu bạn nên học hỏi

Có thể các bạn không tin nhưng nếu áp dụng 5 cách tiết kiệm tiền để làm giàu dưới đây, dù bây giờ bạn có thu nhập thấp nhưng chỉ sau một thời gian không xa bạn sẽ có của ăn của để.

Cách chi tiêu tiết kiệm, hợp lý để làm giàu

Kết quả hình ảnh cho cách chi tiêu tiết kiệm

 

  • Mua sắm tiết kiệm và khoa học

 

Tiết kiệm để trở nên giàu có không phải là bạn tằn tiện từng đồng một để tiêu xài, mà bạn cần học cách mua sắm khoa học để có thể tiết kiệm được nhiều tiền nhất. Cụ thể, khi mua sắm bạn hãy mua chung với người khác với số lượng lớn, sử dụng thẻ giảm giá, mua ở chợ đầu mối để có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn.  

Hãy chấn chỉnh lại thói quen mua sắm những thứ không cần thiết. Chỉ nên mua đủ dùng, không ham rẻ vì sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

 

  • Luôn nghĩ cách làm giàu bằng đầu tư đúng hướng

 

Theo các nhà đầu tư, nếu tiền để không thì sẽ rất vô dụng. Có tiền rồi bạn hãy học cách đầu tư để tiền đẻ ra tiền, chỉ như vậy mới giữ được giá trị của tiền. Nếu như am hiểu về thị trường chứng khoán, bất động sản, vàng… thì bạn hãy đầu tư vào chúng. Để tránh rủi ro, hãy chia ra đầu tư vào nhiều loại.

Bạn nên mua bảo hiểm để đầu tư cho sức khỏe, tính mạng của mình, đầu tư thời gian để làm thêm. Không đầu tư đồ công nghệ như xe hơi, điện thoại vì chúng là những đồ vật nhanh rớt giá.

 

  • Tích lũy cho tương lai

Kết quả hình ảnh cho cách chi tiêu tiết kiệm

 

Khi bạn muốn mua một thứ gì đó, bạn sẽ có động lực để tiết kiệm tiền, nhưng đôi khi bạn kiếm được bao nhiêu lại tiêu hết bấy nhiêu. Vì vậy bạn cần tập trung cho tương lai thay vì hiện tai. Khi còn trẻ bạn có thể nghèo khó nhưng không thể không có tiền khi về già.

 

  • Có quỹ khẩn cấp

 

Bạn nên lập quỹ dự phòng tiết kiệm riêng để khi có việc khẩn cấp hoặc bị mất việc làm không bị chi tiêu thâm hụt vào tiền tiết kiệm dành cho hưu trí. Theo các chuyên gia tài chính, quỹ dự phòng cần đủ chi tiêu cho 6 – 12 tháng sinh hoạt, bệnh tật, đau ốm, thất nghiệp.

 

  • Làm việc chăm chỉ

 

Nhiều người nghĩ rằng người giàu sẽ sống hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống sung sướng, nhưng thực tế thì ngược lại họ luôn là người làm việc chăm chỉ hơn so với người bình thường. Do đó, để tiết kiệm tiền và trở nên giàu có bạn cần cố gắng chăm chỉ làm việc để tăng thu nhập ở mọi thời điểm nhé.  

Tiết kiệm khôn ngoan, chi tiêu đúng mức là cách tốt nhất để bạn có thể dành ra một khoản tích lũy riêng mà vẫn tận hưởng được cuộc sống. Nếu bạn không đặt ra mục tiêu tiết kiệm thì sẽ rất khó khăn để có thể trở thành người giàu sang.

Loading Facebook Comments ...