25 Th4

Du lịch miền Tây nên đi tour hay tự túc?

Được biết đến trong biết bao thi ca, sử sách, phim ảnh miền Tây sông nước với hệ thống kênh rạch chằng chịt, giao thông chủ yếu bằng đường thủy. Được hưởng những sự ưu đãi từ thiên nhiên khiến miền Tây có một sự phong phú đến kỳ lạ từ động thực vật, cho tới cảnh quan, địa danh du lịch. Những miệt vườn trĩu quả, những sông ngòi đầy ắp tôm cá, những rừng ngập mặn nguyên sinh. Cùng với nó là những con người miền Tây hiếu khách tất cả đã làm nên một miền đất thu hút khách du lịch như ngày nay. Nếu bạn là một người làm văn phòng, thời gian hạn hẹp hoặc chỉ muốn đi du lịch tham quan theo hành trình, có hướng dẫn viên lo cho bạn thì nên đi theo tour. Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm khám phá hết vẻ đẹp của miền Tây thì tớ khuyên các bạn nên có một chuyến đi tự túc, dành nhiều thời gian hơn, trải nghiệm nhiều hơn để biết được những thú vị của miền tây.

Mặc gì khi đi du lịch Miền Tây ?

Kết quả hình ảnh cho du lịch miền tây

Đi du lịch miền tây mặc gì ? Quần áo: Nhiệt độ Miền Tây tương đối dễ chịu nên cũng không cần mang quá nhiều đồ ấm như đi Du lịch Sapa hay Đà Lạt. Chỉ cần mang theo quần áo bình thường, áo khoác để tránh nắng. Địa hình miền Tây nhiều sông nước nên tốt hơn hết bạn nên mang đồ có vải màu, dễ giặt không nên mặc những bộ đồ có màu trắng, có thể bị vấy bẩn và khó giặt. Nếu bạn thích có thể chọn những bộ quần áo truyền thống của khu vực miền tây như áo bà ba, khăn quảng cổ …

Giày dép nên chọn những loại dễ đi, giày đế mềm, dép quai hậu. Đặc biệt không nên đi giày cao gót vì đi ghe, thuyền và qua những cây cầu sẽ rất khó khăn.

Mang theo những loại thuốc chống côn trùng như: muỗi, rết,…. Vì khu vực sông nước tì thường rất nhiều loại động vật này. Có thể chuẩn bị thêm đèn pin, gậy chống và võng để có thể đi lại và nghỉ ngơi thoải mái hơn. Hạn chế đi lại vào ban đêm.

Loading Facebook Comments ...