16 Th2

Hướng dẫn vệ sinh bể bơi kinh doanh đúng cách sau thời gian nghỉ tết dài

Bạn đã biết cách vệ sinh bể bơi kinh doanh đúng cách sau thời gian nghỉ tết dài chưa? Việc vệ sinh này khác với những ngày bình thường nhiều đấy.

Bể bơi gia đình có thể vệ sinh 2 – 3 lần/ tuần nhưng riêng bể bơi kinh doanh thì đó là công việc thường nhật. Bởi lượng khách đông, rác thải nhiều và liên tục phục vụ quý khách hàng. Nhưng đó là bể bơi ngày thường, còn bể bơi kinh doanh sau ngày nghỉ tết dài thì chắc chắn không thể không tổng vệ sinh “toàn tập”.

Có đến 9 ngày nghỉ tết, nước trong bể là điều kiện tốt để rong rêu phát triển gây nên hiện tượng đổi màu, bụi phủ lớp sàn vì không có ai trông coi, quét dọn.

Các bước vệ sinh bể bơi kinh doanh đúng cách

Bước 1: Kiểm tra nguồn nước để xem nồng độ PH ở mức nào và trong nước có xuất hiện hiện tượng gì lạ bằng dụng cụ test nước cơ bản. 

Sử dựng bộ test nước này để kiểm tra nồng độ PH và lượng Clo trong nước là bao nhiêu để biết sử dụng hóa chất gì cân bằng PH và hàm lượng Clo sử dụng nhiều ít ra sao.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh Bể bơi và mặt nước bằng thiết bị chuyên dụng

Sau khi thử nước xong bạn chưa vội sử dụng hóa chất để xử lý nước ngay mà trước tiên phải vệ sinh sạch sẽ khi vực xung quanh để không còn bụi bẩn. Đồng thời loại bỏ những thứ lơ lững trên mặt nước bằng vợt vó lắp sào nhôm.

Bước 3: Cọ rửa thật sạch thành bể và lòng bể, tránh còn rêu tảo bám vào thành bể sinh sôi. Sử dụng thiết bị vệ sinh bể bơi cơ bản để thực hiện quá trình cọ rửa, chà kỹ mọi ngóc ngách. Tuy nhiên, nếu bể bơi kinh doanh nào có điều kiện nên sắm một chú robot vệ sinh tự động thông minh sẽ đỡ tốn kém chi phí nhân công hàng tháng.

Lớp bụi nhờn bám trên thành bể và lòng bể sau khi đã được đánh sạch sẽ rồi thì tiếp tục nước tiếp theo.

Bước 4: Nhớ chú ý vệ sinh làm sạch máy lọc nước Bể bơi trước khi khởi động cấp nước vào bể. Nếu là bình thường thì khoảng tầm 2 tuần bạn nên vệ sinh thiết bị lọc 1 lần để đảo bảo máy hoạt động hiệu quả nhất. Trước khi hoạt động thiết bị trở lại đều cần kiểm tra một lượt máy móc và vệ sinh sạch sẽ chúng.

Bước 5: Tiếp theo là sử dụng chính hệ thống lọc nước vừa mới làm sạch để xử lý lọc nước cho bể bơi.

Khi đã vệ sinh bể xong xuôi rồi thì việc tiếp theo cần làm đó là xử lý lọc nước bằng hệ thống chuyên dụng thôi. Khởi động hệ thống lọc khoảng 4 – 8 tiếng tùy theo lượng nước bẩn hay sạch.

Bước 6: Sử dụng những hóa chất bể bơi cần thiết để xử lý nguồn nước.

Bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng không kém cần cẩn trọng để tránh ảnh hưởng không tốt tới khách hàng.

Trên đây là 6 bước vệ sinh cơ bản sau khi bể bơi kinh doanh có một kỳ nghỉ dài ngày.

***Liên hệ mua thiết bị vệ sinh bể bơi, mua hóa chất chính hãng tại đây: http://emaux.com.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 0936.332.628

Loading Facebook Comments ...