15 Th1

Dùng hàng tiêu dùng Nhật có thực sự tốt không?

Về cá nhân thì xuất phát từ đầu mình cũng dùng hàng nhật cũ, lý do vì sao thì nhiều nhưng trước nhất và lớn nhất vẫn là thích và an tâm. Cái cảm giác an tâm trong sử dụng, như là mua xong để đó dùng ko cần bận tâm về nó nữa. Nhưng chắc hẳn anh em nào dùng đồ Nhật cũ 1 thời gian thì đều muốn update lên đồ mới cả, cảm giác dùng đồ mới vẫn sướng hơn đồ cũ và trong thâm tâm thì lúc nào chả băn khoăn là đồ cũ ai biết nó có sạch sẽ vệ sinh không? đặc biệt với tủ lạnh – nồi cơm điện – máy lọc không khí, bếp …

Thêm 1 cái băn khoăn mà mọi người hay nhắc tới đó là điện 100 110 và đặc biệt là đồ cũ thì sẽ hao điện hơn hàng 220v hay đồ mới. Thực tế của nhà mình thì tiền điện bây giờ khoảng 1tr2 đến 1tr5 một tháng (nhà chung cư 2 phòng ngủ) với mức sử dụng như sau:

 • Máy giặt sấy: 2 ngày giặt 1 lần. Nếu giặt đồ của con thì sấy khô (3 tiếng), còn giặt đồ bố mẹ thì có lúc sấy lúc không.
 • bếp từ: nấu hàng ngày
 • tủ lạnh – máy lọc không khí (2 cái) – quạt (3 cái) – nồi cơm điện: không nói rồi. 24/24 vì nhà có em bé lúc nào cũng có người ở nhà.
 • máy lạnh: 2 cái 1 phòng khách 1 phòng ngủ hoạt động hết công suất, lâu lâu tắt, cứ cho như là 12/24 đi. => lý do bật nhiều vì vợ mới đẻ, con được mấy tháng nên ở nhà suốt ngày mà nhà thì đóng cửa cho đỡ bụi.
 • Thôi còn các đồ khác không tính vào, nhiều quá :D

Rồi đi vô vấn đề chính, đầu tiên là cái tủ lạnh. Cái này mình mới update lên hàng mới từ hồi trước tết, trước đó dùng 1 cái cũ mà mọi người vẫn gọi là hàng bãi. So tủ mới với tủ cũ thì mình thấy chả khác biệt gì mấy, có cái dùng đồ mới thì thấy hàng còn zin không bẩn bẩn thôi. Một số điểm yêu thích ở tủ nhật:

 • Khửi mùi cực tốt: bỏ sầu riêng vào -> ăn hết thì mùi cũng hết, ko có ám trong đó, các loại mùi khác cũng thế.
 • Đá rơi tự động -> chỉ cần bỏ nước vào bình thôi còn lại ko phải làm gì cả.
 • Ngăn cấp đông mềm rất tiện, tách biệt hẳn với ngăn đông lớn ở dưới
 • Các ngăn với chức năng riêng tách biệt với nhau.

Đang tải IMG_1868.jpeg…

Giá cái tủ này mua tầm 40tr, đời 2017. Với giá này kiếm hàng chính hãng phân phối vn chắc cũng có.
Đang tải IMG_1869.jpeg…

Tiếp theo là cái bếp từ: cái này thì cực kì thích luôn. Vợ mình rất thích cái bếp này, nấu nhanh và không nóng, đặc biệt ở chỗ không nóng người nấu, bật quạt thoải mái và lau chùi cũng tiện. Giá của cái bếp này tầm 10tr, món này rẻ hơn hàng hay bán ở vn. Bà dì mình bị lừa mua cái bếp từ 20tr hơn mà nhìn chỉ muốn chửi thề thôi. Một số cái thích:

 • Nướng cá – nướng thịt ngon
 • hẹn giờ tự tắt – bếp cũng sẽ tự tắt sau 30p nếu bạn cứ mở đó và không động chạm gì vào cái nồi.
 • Cái bếp này mình dùng hơn 2 năm rồi và vẫn thấy ngon lành.

Đang tải IMG_1871.jpeg…

Máy giặt: đây là món mà nhiều người mua khi nói đến đồ nhật bãi. Mình cũng đang dùng 1 cái cũ, vì sao chưa mua đồ mới vì chưa có tiền chứ không có gì hết :v Anh em nào hay săn đồ thì săn được hàng date cao (như 2015 2016 hay 2017 luôn) mà giá thì vẫn ngon.

Đang tải IMG_1872.jpeg…

Giặt – sấy là sướng nhất. Sấy 3 tiếng xong là mặc luôn, bông mềm mượt. Đặc biệt là rất tiết kiệm nước, nhà giặt nhiều như thế mà tiền nước tầm 200k 1 tháng (chưa đi đăng kí định mức).
Đang tải IMG_1873.jpeg…

Nồi cơm điện:
Món dễ tiếp cận nhất với giá đủ loại từ hơn 1 triệu (với hàng cũ) và cũng có hơn 10tr với hàng mới. Cái mình đang dùng mua mới 100% giá 7tr và nói thật là còn thua con Sanyo cũ trước dùng (mua có 2 3tr gì đó). Với nồi cơm điện thì mình update lên hàng mới đầu tiên vì dù sao cái nồi cơm nấu ăn hàng ngày, đồ mới zin cảm giác vẫn thích hơn. Sau này tìm hiểu ra thì nồi đời mới này không phải dòng cao cấp như những con cũ người ta hay bán rẻ hơn.

Với nồi cơm thì cứ lựa hàng nào nồi trong dày, nặng, và đặc biệt lưu ý là mua hàng có áp suất, còn từ (IH) thì con nào cũng có rồi. Với nồi cơm thì siêu nhiều công nghệ, cơ mà thôi cứ nấu ngon là được chứ tìm hiểu nhiều mất công quá.

Nhiều người hay hỏi là nấu có ngon hơn không? :D em thấy nó ngon thiệt, cơm mềm dèo -> nó ngâm nửa tiếng rồi nấu bằng áp suất thì lấy gì mà không ngon. Mẹ mình ăn xong cũng đòi mua nồi nhật nấu là biết rồi.

Đang tải IMG_1881.jpeg…

 

Loading Facebook Comments ...