10 Th1

Hãy là người tiêu dùng thông minh!

Có muôn nghìn điều cần nhớ trong “công cuộc” làm đẹp và những “lỗi” nhỏ khi đi mua sắm đôi khi sẽ làm bạn phải hối tiếc với món đồ nào đó mới “rinh” về.

Vậy bạn có thích trở thành người tiêu dùng thông minh không?

2. Nên đi shopping với một cô bạn thật sự chân thành và có gu thẩm mĩ vì việc này cũng khá quan trọng. Nếu đi cùng người nào thờ ơ, họ sẽ khiến bạn có những lựa chọn sai lầm.1. Nói “không” với một bộ đồ rộng/chật hơn cơ thể! Sẽ là “lỗi” lớn khi mua bộ quần áo không vừa với mình. Vừa vặn trước rồi mới nghĩ tới kiểu dáng và độ thời trang của nó, bạn nhé!

3. Nếu cần shopping để chuẩn bị cho một party hoặc sự kiện nào đó, hãy đi đôi giày mà bạn dự định sẽ mang trong bữa tiệc. Có như thế, bạn sẽ có một bộ cánh “chuẩn” nhất để diện vào lúc ấy!

4. Nhớ liệt kê một danh sách đồ cần mua và mang theo bên mình khi đi shopping. Nó sẽ giúp bạn “khoanh vùng” những thứ trọng tâm cần mua.

5. Một đôi giày thực sự thoải mái mới mang lại sự tự tin tuyệt đối cho bạn. Đừng đi đôi giày quá cao vì như vậy sẽ rất bất tiện đấy!

6. Đừng mua những món đồ mà bạn không cần dùng tới cho dù nó đang “sale off” hoặc rất rẻ (và bạn nghĩ: mua nó là mình sẽ hời. Không hề đâu!). Sẽ càng tốn tiền và thậm chí là tốn diện tích cho tủ đồ của bạn.

7. Tốt nhất là đừng shopping trong lúc bạn đang bốc đồng. Trước khi mua một món đồ, nhớ là hãy tự hỏi và trả lời những câu sau:

– Mình có cần thứ này không?

– Nó có thật sự phù hợp với mình và style của mình?

– Mình sẽ mặc món đồ này đi đâu nhỉ?

Nếu thấy không ổn, hãy quyết định để món đồ lại; còn nếu từ đầu cho tới cuối buổi shopping mà bạn vẫn cứ nghĩ tới nó thì… mua đi nhé. Bạn kết nó lắm rồi!

Chúc bạn sẽ lựa chọn được những món đồ thực sự ưng ý!

Loading Facebook Comments ...