30 Th10

Vương cung Thánh đường Minore Del Santo Nino

Vương cung Thánh đường Minore Del Santo Nino

Vương cung Thánh đường Minore Del Santo Nino được xem là trung tâm hành hương lớn nhất ở Cebu. Ở đây, các Thánh lễ rất được coi trọng, vào những ngày cuối tuần, hàng nghìn người đổ về các nhà thờ để cùng nhau thực hiện những nghi lễ tôn giáo truyền thống.

Xung quanh, người dân ngồi hàng giờ giữa trời nắng để cầu nguyện và sám hối. Những sạp nến được bày khắp khuôn viên. Người theo đạo Thiên chúa ở Philippines có truyền thống thắp nến khi đến nhà thờ. Họ đến đây thắp sáng những thỏi nến đã tắt và thành tâm cầu nguyện.

Sac mau tu Manila toi Cebu o Philippines hinh anh 13
Sac mau tu Manila toi Cebu o Philippines hinh anh 16
Vương cung Thánh đường Minore Del Santo Nino.

Trải nghiệm trò chơi cảm giác mạnh

Ngày tiếp theo ở Cebu, sau khi tham quan các địa danh nổi tiếng mảnh đất phía nam Philippines, chúng tôi được dẫn tới toà nhà cao nhất thành phố để chơi các trò cảm giác mạnh. Lúc này đã là 17h, trời tối dần, cảm giác khá thú vị. Từ tầng 40, nếu tôi có thể chọn một bàn cà phê gọi đồ uống và ngắm trọn vẹn thành phố lúc hoàng hôn nếu không chơi môn thể thao mạo hiểm. Ở đây, có hai trò chơi nổi tiếng là đi bộ trên không (Skywalking) và bay giữa 2 toà nhà (Skylift).

Skywalking là trò không dành cho người sợ độ cao. Nhóm bạn của tôi được mặc đồ bảo hộ với các trang thiết bị an toàn, sau đó đi bộ ngoài con đường trên không, dưới chân là sàn kính trong suốt, một cảm giác rất phấn khích và hồi hộp.

Trò chơi thứ hai là Skylift (bay giữa hai toà nhà). Cảm giác lơ lửng trên không, khi trời cứ tối dần, chỉ có ánh đèn nhấp nháy dưới chân hiện lên thật sự là những khoảnh khắc ấn tượng.

Sac mau tu Manila toi Cebu o Philippines hinh anh 17
Sac mau tu Manila toi Cebu o Philippines hinh anh 18
Sac mau tu Manila toi Cebu o Philippines hinh anh 19
Trò chơi Skylift, đu dây giữa hai tòa nhà cao nhất ở Cebu.
Sac mau tu Manila toi Cebu o Philippines hinh anh 16
Vương cung Thánh đường Minore Del Santo Nino.
Loading Facebook Comments ...