16 Th10

Các bước để vạch trần đồng hồ OP fake

Đánh giá độ hoàn thiện bằng cảm quan thì có lẽ ai cũng có thể làm được nhưng để chắc chắn một chiếc OP có phải hàng chính hãng hay không thì cần phải đi “soi” từng chi tiết nhỏ bởi vì những chiếc đồng hồ OP Replica cũng có độ hoàn thiện không kém hàng Authentics chính hãng. Dưới đây là 5 đặc điểm mà chỉ cần nhìn vào là anh em có thể chắc chắn được đây có phải OP chính hãng hay không, tuy nhiên thì anh em cần phải có hiểu biết sâu về thương hiệu OP.

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/10/bo-suu-tap-g-presents-lovers-2018-diem-nhan-kim-cuong

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/09/bo-suu-tap-dong-ho-casio-mtd-1060-lay-cam-hung-bien-ca

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/11/g-shock-limited-bape-x-g-shock-ga-110-phien-ban-gioi-han-dac-biet

1. Kiểm tra logo và thương hiệu

Nếu anh nghĩ rằng OP chỉ có 1 logo với tên thương hiệu, cần gì phải kiểm tra vì nếu là Olympia Star hay Olym Pianus thì đã được nhà sản xuất in trên đồng hồ rồi. Thế nhưng hiện tại, trên thị trường xuất hiện 1 thương hiệu có logo, thiết kế giống hệt OP nhưng nó lại là Olym Precious và Oasis Pacifier. Tuy cách viết khác nhau nhưng việc sử dụng cùng logo và cùng 1 kiểu phông chữ thì nhiều anh em đã nhầm lẫn.

phân biệt đồng hồ OP thật giả

Đấy là vấn về thương hiệu fake OP nhưng đối với những chiếc OP fake thì có gì khác nhau? Điểm khác nhau để anh em nhận ra hàng chuẩn zin đó là màu mực in logo trên mặc số và độ nông sâu, sắc nét của logo tại các vị trí khoá và mún. Đối với hàng chính hãng, logo và dòng chữ Olympia Star hay Olym Pianus có mực in có độ bóng nhất định, không bị nhoè, lem mực còn đối với sản phẩm nhái vì chỉ được in bằng mực hoặc được dập thiếc nhưng viền chữ rất nham nhở, bằng mắt thường cũng có thể nhận ra.

nhận biết đồng hồ OP chính hãng

Ngoài logo trên mặt đồng hồ, anh em cũng cần quan sát thêm phần logo được khắc bằng công nghệ laze hiện đại tại khoá dây và dập nổi trên núm chỉnh. Dù được khắc chìm hay dập nổi thì trên đồng hồ fake nét chữ và biểu tượng đều rõ nét, độ nông sâu đều và sẽ không có hiện tượng mờ, nhoè hoặc không có như đồng hồ fake.

2. Kiểm tra mặt trước và mặt sau

Sự khác biệt lớn nhất giữa đồng hồ OP chính hãng và đồng hồ OP fake chính là nằm ở mặt trước và mặt sau của đồng hồ.

► Mặt đồng hồ

Ngoài đặc điểm về logo như đã nói ở trên thì thì anh em cần chú ý những đặc điểm sau để có thể phân biệt đồng hồ OP thật giả. Đối với sản phẩm chính hãng, những chi tiết được in trên mặt dial được in sắc nét, mực đậm, khoảng cách giữa các vạch số đều nhau. Còn trên đồng hồ OP fake thì mực in không đậm nét, màu mực đậm nhạt không đều và thường có thêm những chấm mực nhỏ li ti trên mặt số do sử dụng công nghệ in kém chất lượng.

phân biệt đồng hồ OP chính hãng và fake

Một chi tiết không thể bỏ qua đó chính là bộ kim. Đối với những chiếc đồng hồ được phủ dạ quang thì dạ quang chính là phần mà anh em cần test. Đồng hồ chính hãng sẽ có lớp dạ quang sáng hơn, khi nhìn dưới ánh sáng ban ngày thì lớp phủ sẽ có màu trắng hơi xanh trong khi đó, hàng fake thì dạ quang sáng kém, nhìn dưới ánh sáng thì chỉ thấy một màu trắng. Còn đối với những model không được phủ dạ quang thì cách nhận biết kim đó là anh em hãy nhìn vào phần chốt ở giữa đồng hồ. Kim đồng hồ chính hãng sẽ được cắt và mà dũa sáng bóng trong khi đó đồng hồ fake sẽ không làm được điều đó vì kim đồng hồ rất nhỏ và mỏng, nếu không có những thiết bị chuyên dụng thì khó có thể chế tác tinh xảo được.

► Mặt đáy đồng hồ

Cũng giống như những thương hiệu đồng hồ khác, OP cũng có 2 loại đồng hồ lộ cơ và không lộ cơ. Nhưng dù là loại đồng hồ nào thì thông số và những chi tiết quan trọng cũng được OP thể hiện một cách dễ nhìn.

Phân biệt đồng hồ OP chính hãng và hàng giả

Với những chiếc đồng hồ lộ cơ, thông tin máy, seri và cả logo cũng được thể hiện rõ trên vành và những bánh răng của bộ máy. Còn với những chiếc OP không lộ đáy thì những thông tin trên được khắc chìm xung quanh, chính giữa là logo được khắc nổi trên một bề mặt nhám. Đây là những đặc điểm của một chiếc OP thật, còn OP fake sẽ được in mờ, logo và thông tin máy đều được in cùng trên một mặt nhám, còn đối với phiên bản lộ cơ thì thông itn máy không được in đầy đủ, thường bị bỏ qua.

3. Núm chỉnh đồng hồ

Ngoài quan sát những chi tiết ở mặt trước và mặt sau đồng hồ, anh em còn có thể nhận biết đồng hồ op chính hãng thông qua núm chỉnh đồng hồ. Chi tiết này có thể nhiều anh em không để ý nhưng thật sự nó rất hữu ích trong việc phân biệt đồng hồ. Ở đồng hồ OP thật, núm chỉnh sẽ to hơn so với hàng fake, có những đường cắt răng cưa giúp người dùng sễ sử dụng trong khi hàng fake thì lại không có do kích thước của nó khá bé. Một điểm không thể bỏ qua nữa đó chính là logo được in tại chính giữa núm chỉnh, nếu không có thì rất có thể đó là một chiếc đồng hồ fake hoặc đã bị thay thế link kiện.

Phân biệt đồng hồ OP fake

4. Dây đeo đồng hồ

Điểm khác biệt thứ tư giữa đồng hồ OP thật và fake đó chính là dây đeo. Anh em đã mất công kiểm tra mặt trước, mặt sau và núm thì cũng nên kiểm tra dây vì nó cũng không mất quá nhiều thời gian.

Để kiểm tra dây đeo đồng hồ OP, anh em cần kiểm tra khoá và độ chắc chắn của dây. Đối với khoá thì đồng hồ chính hãng luôn có một chiếc khoá chắc chắn, không lỏng lẻo và rất dễ đóng mở, bên cạnh đó thì khoá của đồng hồ chính hãng có chưa logo thương hiệu OP được khắc laze sắc nét. Còn ở những chiếc đồng hồ fake thì việc đóng mở rất khó, hơn nữa phần đinh chốt của khoá cũng không chắc chắn, lắc nhẹ đã có hiện tượng long do chốt không được khít.

phân biệt đồng hồ OP

Kiểm tra khoá là vậy, còn đối với kiểm trađộ chắc chắn của dây thì anh em chỉ cần đeo thử vào tay, lắc nhẹ dây xem có bị lỏng hay không, đặc biệt là phần nối với tai đồng hồ. Nếu là dây kim loại thì anh em cần kiểm tra thêm các mắc xích bằng cách cầm 2 mắt dây liền nhau lay nhẹ. Nếu có hiện tượng lỏng và bung mắt xích thì chắc chắn đó là hàng nhái kém chất lượng, đồng hồ OP thật luôn chắc chắn vì đã được kiểm tra kỹ trước khi xuất ra thị trường.

5. Sự khác biệt về giá bán

Giá đồng hồ cũng 1 phần đánh giá được chiếc đồng hồ đó có phải hàng fake hay không (ở đây đang nói tới giá của đồng hồ OP mới chứ không phải sản phẩm cũ đã qua sử dụng). Lời khuyên cho anh em trước khi mua đồng hồ OP đó chính là tham khảo giá từ nhà sản xuất và giá tại một số trang web bán đồng hồ uy tín. Nếu giá đồng hồ mới mà lại rẻ hơn giá mà nhà sản xuất công bố vài lần thì chắc chắn đó là một chiếc đồng hồ fake, chẳng có gì phải bản cãi. Còn nếu anh gặp trường hợp rẻ hơn so với giá niêm yết từ 10 – 20 % thì cũng đỡ lo vấn đề hàng giả hơn vì đôi khi cửa hàng có những chương trình khuyến mãi và anh em nên tận dụng những đợt giảm giá này để mua.

Loading Facebook Comments ...