10 Th10

Các mẹo nhỏ sử dụng lò nướng hiệu quả cho bạn

Khi mua một chiếc lò mới về, bạn cần phải biết được cách sẽ sử dụng chúng ra sao.

Tuy nhiên, các sản phẩm tiết kiệm điện năng cho gia đình và hiện đại sẽ giúp gia đình bạn giảm chi phí hàng tháng.

Kết quả hình ảnh cho site:http://boschnhap.vn/ "lò nướng"

Với công nghệ hiện đại ngày nay, các lò nướng sử dụng hệ thống tự làm sạch thủy phân sẽ giúp bạn tiết kiệm được nước với chu kỳ ngắn nên giúp bạn tiết kiệm được công sức.

Cách dùng hơi nước được hãng Bosch sử dụng và rất được yêu thích. Bạn chỉ cần đổ 1 nửa lít nước vào khay nướng, sau đó bật chế độ làm sạch Aqua Clean là xong. . Nên có vị trí đặt lò an toàn, không nên cho trẻ vào khu vực bếp khi không có sự giám sát của người lớn.

VỊ TRÍ ĐẶT

Nhưng với bất cứ đồ dùng nhà bếp nào như nồi cơm, bếp ga…thì cũng cần đặt ở vị trí thích hợp.

Bạn nên đặt lò nơi rộng rãi và sạch sẽ nhất.
Với nhiều thiết bị khác trong gia đình như tủ lạnh, ti vi cũng nên đặt cách tường như vậy.

Khi bật lò cần để không gian bên cạnh thoáng nhất có thể để tản nhiệt tốt cũng như tránh việc cháy nổ.
Lưu ý này rất quan trọng và bạn cần bố trí không gian bếp phù hợp nhất.

Tránh trường hợp khi mua về, dòng điện trong nhà bạn không thích hợp.

Đây cũng là vấn đề đáng chú ý khi sử dụng lò nướng Bosch lần đầu hay nhiều người dùng được một thời gian rồi vẫn không để ý. Bạn có thể tìm mua và nên nhắc nhở mọi người  trong gia đình tránh để các túi nilon vào trong lò.

Nó sẽ khiến bạn bị bỏng do nhiệt độ quá lớn Bạn cần lưu ý tránh tạo ra tình trạng sốc nhiệt: nếu muốn hâm nóng một tô sứ đựng đồ ăn cũ vừa lấy ra khỏi tủ lạnh, để bên ngoài ít phút rồi lấy khăn lau lớp mồ hôi bên ngoài tô trước khi cho vào lò nướng, tránh cho tô sứ khỏi bị nứt vỡ do sốc nhiệt.

Không nên vội vàng hay chủ quan bởi bạn có thể bị bỏng khi mở cửa lò.

Để hơi nóng phả ra từ từ bằng cách mở cửa lò chậm.

Bật lò nướng trước khoảng 10 phút sẽ tiết kiệm thời gian làm nóng, chín thức ăn.

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hợp lý như khi nướng thịt lợn cần nhiệt độ khác và nướng thịt gà cần để ở chế độ khác. Với món ăn cần sử dụng lượng nhiệt thấp và thời gian ngắn thì nên hẹn giờ hoặc canh đúng lúc.
Khi sử dụng lò nướng cũng không khiến thức ăn mất vị ban đầu nên đây là một trong những lý do mỗi gia đình nên có cho mình một chiếc lò nướng. Khi làm các món nướng thập cẩm thì bạn hoàn toàn đặt chung chúng với nhau trong một khay.

Nhiệt độ trong lò sẽ giúp các lớp gia vị được tẩm ướp trong thực phẩm hòa quyện với nhau.

Hoặc bạn có thể dùng các que bằng inox chống chảy để nướng thịt.

Khi nướng thức ăn thì người ta thường dùng giấy bạc thay vì các loại giấy thông thường. Nó sẽ không bị nhiệt làm cháy hay chảy và cũng làm thức ăn ngon và chín đều hơn. Không cho giấy thường vào lò cũng tránh sự cố cháy nổ đáng tiếc.

Qúa trình nướng hoàn tất thì bạn nên dùng khăn ẩm lau để sạch sẽ và tránh vi khuẩn.

Đối với những chất khó tẩy như mỡ lâu ngày, gia vị bám hết trên khung đựng đồ thì bạn có thể dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Hiện trên thị trường có bán khá nhiều chất tẩy rửa tốt.

Các bạn lưu ý rằng các loại cọ xoong, giấy có ma sát thì không nên dùng để cọ chất bẩn.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm bosch nhập chính hãng từ Đức

Loading Facebook Comments ...