29 Th8

Thiết kế bể bơi nước lạnh – phương pháp hồi sức của siêu sao bóng đá

Bạn đã biết gì chưa, để có được thể lực sung mãn ở những trận đấu liên tiếp nhau, các cầu thủ bóng đá thế giới như Cris Ronaldo, Gareth Bale… áp dụng phương pháp trị liệu cực kỳ tuyệt vời đó là ngâm mình trong thiết kế bể bơi nước lạnh. Cùng nhau tìm hiểu xem bể bơi nước lạnh có lợi ích gì nào…

Tác dụng của ngâm mình vào thiết kế bể bơi nước lạnh

Bơi lội là một môn thể thao cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Theo nghiên cứ thống kế 1 giờ bơi lội đốt cháy 511 đon vị calo bằng việc bạn uống 5,5 lon coca-cola. Ngoài ra, còn rất nhiều điểm lợi ích khác.

Đối với vận động viên bơi lôi, họ có thể hình rất cao và thân hình lúc nào cũng săn chắc. Bơi lội không chỉ được các vận động viên bơi lựa chọn số 1 mà với các vận động viên bóng đá cũng khá yêu thích lựa chọn bộ môn này để phục hồi cơ thể sau mỗi trận cầu.

Sau mỗi trận bóng, các cầu thủ có thể bị chấn thương, bị kiệt sức. Với các cầu thủ có thể lực bình thường cần mất 48 tiếng để phục hồi hoàn thể lực ban đầu, nhưng đối với Cris Ronaldo hay Gareth Bale thì cần 24 tiếng để phục hồi hoàn toàn thể lực. Chỉ băng một ” bí kíp” vô cùng đơn giản đó là ngâm mình vào bể bơi nước lạnh.

Vậy bể bơi nước lạnh có tác dụng gì mà lại có thể giúp các cầu thủ phục hồi nhanh đến vậy? Theo nghiên cứu khoa học và được ứng dụng trong cuộc sống rất nhiều đó là sử dụng nước đá có thể làm giảm bớt đi các triệu chứng sưng, viêm khi cơ thể bị chấn thương. Chính vì vậy việc phục hồi băng thiết kế bể bơi nước lạnh là điều dễ hiểu ở những cầu thủ. Đặc biệt, khi ngâm mình vào bể bơi nước lạnh có thể kích thích cơ bắp đẩy các chất độc ra khỏ cơ thể nhanh hơn. Điều này giúp các cầu thủ giảm đau, chống trầm cảm, viêm nhiễm và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Phương pháp trị liệu bằng bể bơi nước lạnh không chỉ được các siêu sao sử dụng mà hiện nay rất nhiều đội bóng cũng có sử dụng phương pháp này U23 Việt Nan và đạt được thể lực khá tốt để đối đầu với đối thủ có thân hình cao to lực lưỡng được đánh giá thể lực hơn hẳn.

Thiết kế bể bơi nước lạnh

Cũng giống như những bể bơi thông thường khác, bể bơi nước lạnh cũng được lắp đặt các hệ thống thiết bị lọc, xử lý nước và máy gia nhiệt như bình thường. Tuy nhiên tính năng thông minh của chiếc bể bơi nước lạnh nằm ở chỗ bể bơi được trang bị thêm hệ thống thiết bị làm lạnh đột ngột xuống nhiệt độ khoảng âm 200 độ C (âm 328 độ F). Điều này chẳng khác nào bạn đang ngâm trong bể chứa đầy đá.

Tuy nhiên việc việc xây dựng bể bơi nước lạnh chưa phổ biến và nó mới chỉ được các trung tâm thể thao quốc gia áp dụng xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho các vận động viên khôi phục thể lực.

Loading Facebook Comments ...