9 Th8

Lý giải việc uống trà xanh chống sỏi thận

Việc uống trà xanh chống sỏi thận có đáng tin không? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1/ Uống trà xanh chống sỏi thận có đáng tin không?

Nước chè khô có thể gây kích thích tiết oxalate, làm tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi oxalate. Vì vậy cần hạn chế uống nước chè khô. Còn với nước chè xanh, nếu uống với liều ượng vừa phải, phù hợp có thể làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

Các nhà khoa học của trườn Đại học Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tiến hành thực hiện 1 nghiên cứu để chứng minh việc trà xanh chống sỏi thận.

Nước từ trà xanh

Nước từ trà xanh

Các nhà khoa học đã đưa kĩ thuật quét hình ảnh tiên tiến vào nghiên cứu để theo dõi những tác động của các hoạt chất trong lá trà xanh lên các tinh thể canxi oxalate – thành phần chính của sỏi canxi oxalate, loại sỏi chiến tới 75% trường hợp sỏi thận

Kết quả thí nghiệm cho thấy, sử dụng càng nhiều lá trà xanh thì các tinh thể canxi oxalate càng dẹt, viên sỏi càng dễ vỡ hơn. Vậy nên dùng trà xanh có thể làm vỡ sỏi một cách tự nhiên, không phải phẫu thuật.

2/ Uống trà xanh chống sỏi thận như thế nào?

Trong trà xanh không chỉ chứa hoạt chất phá vỡ cấu trúc sỏi canxi oxalate mà còn giúp thanh nhiệt, thải độc, kích thích tiêu hóa, làm sạch thận và đường ruột, lợi tiểu, ngăn ngừa các lắng đọng tạo sỏi và hỗ trợ đào thải sỏi,…

Ngoài ra, trà xanh còn chưa các chất chống oxi hóa, không chỉ có thể làm chậm quá trình lão hóa – bí quyết dưỡng nhan tuyệt vời của chị em phụ nữ mà còn bảo vệ thận khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do.

Pha trà sử dụng hàng ngày

Pha trà sử dụng hàng ngày cho thêm ít râu ngô

Thêm vào đó, trà xanh còn có công dụng phân giải chất béo, cụ thể là cholesterol – tác nhân gây nên nhiều chứng bệnh về tiêu hóa, tim mạch và sỏi thận. Vậy nên việc uống trà xanh chống sỏi thận là hoàn toàn có căn cứ khoa học.

Uống nước trà xanh hàng ngày có thể phòng ngừa việc hình thành sỏi thận và hỗ trợ điều trị sỏi có kích thước nhỏ hiệu quả.

Đặc biệt, trà xanh còn là 1 “loại thuốc giảm đau và kháng viêm tự nhiên” cực kì tuyệt vời. Uống nước trà xanh có thể xoa dịu các cơn đau khó chịu do sỏi thận gây ra và phòng ngừa việc nhiễm trùng do biến chứng từ sỏi thận một cách hiệu quả. Bởi vậy mà nước trà xanh có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu đối với thuốc điều trị sỏi thận.

Trà xanh chống sỏi thận như vậy đấy. Nếu kích thước sỏi của bạn chưa quá lớn và chưa xuất hiện bất kì biến chứng nguy hiểm gì như thận ứ nước độ 3, suy thận,… thì bạn có thể uống trà xanh hàng ngày để điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh tái phát. Nhưng ưu ý là đừng uống quá nhiều nhé bởi trong lá trà xanh cũng có chứa một lượng chất oxalate đấy.

Bạn xem thêm: Cách dùng cây cối xay chữa sỏi thận

Loading Facebook Comments ...