1 Th8

Chọn máy hàn điện tử loại nào tốt

Máy hàn điện tử là sản phẩm tiện dụng dùng thay thế cho máy hàn truyền thống. Không phải ai cũng biết cách lựa chọn máy hàn điện tử sao cho đúng nhất. Mẹo chọn máy hàn điện tử loại nào tốt sẽ được bật mí ngay sau đây!

Cách chọn máy hàn điện tử loại nào tốt

Thay vì dùng các loại máy hàn truyền thống thì giờ đây rất nhiều người đã sử dụng máy hàn điện tử để thay thế.

Tìm hiểu về máy hàn điện tử

Máy hàn điện tử hay còn gọi là thiết bị hồ quang điện chuyên dụng. Dựa vào sự nóng chảy của kim loại để kết dính chúng lại với nhau như sắt, thép, inox,… Máy hàn điện tử gồm có bộ biến dòng (kiểu Inverter hoặc có hồi tiếp), mỏ hàn và kẹp mass, van điều áp, bình khí, bộ phận làm mát, dây dẫn, các nút điều khiển,…

Kết quả hình ảnh cho máy hàn điện tử

Trọng lượng của máy hàn điện tử khá nhẹ. Công suất hoạt động chỉ khoảng 200A. Nguyên lý biến tần IGBT được sử dụng để biến đổi dòng điện một chiều lên tần số cao. Nhờ giảm áp chỉnh lưu, điều chế xung nhằm tạo ra dòng điện 1 chiều có hồ quang ổn định, công suất lớn hơn. Từ đó có thể làm nóng chảy que hàn một cách nhanh chóng.

Dần dần người ta không dùng máy hàn cơ nữa mà chuyển sang máy hàn điện tử. Lí do là bởi kiểu dáng nhỏ gọn hơn, có loại thiết kế kiểu xách tay dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi khác nhau. Giảm thiểu được nhiều tổn thất, hạn chế tiếng ồn, tiết kiệm điện năng tối ưu. Đây còn là thiết bị đa năng ứng dụng được trong cả hàn hồ quàng tay, cắt đục, hàn dây lõi thuốc, hàn MIG, hàn TIG,…

Kinh nghiệm chọn máy hàn điện tử loại tốt

Dựa vào một số yếu tố cần thiết bạn có thể lựa chọn được chiếc máy hàn điện tử như mong muốn:

  • Giá cả: rất đa dạng, dao động từ vài triệu đồng cho đến 50, 60 triệu đồng tùy thuộc vào mẫu mã tính năng. Thông thường các loại máy hàn điện tử giá vài triệu đồng rất được ưa chuộng.

Kết quả hình ảnh cho máy hàn điện tử

  • Loại máy: gồm có máy hàn TIG, máy hàn MAG, máy hàn MIG tương ứng với 3 phương pháp hàn khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn loại máy hàn tương ứng.
  • Công suất: mục đích sử dụng ít thì nên dùng máy có công suất tầm 3,6 KVA còn nếu bạn thường xuyên, liên tục sử dụng thì nên chọn công suất 4,9KVA.
  • Thương hiệu: một số thương hiệu nổi tiếng bạn có thể lựa chọn như Legi, Jasic, Oshima, Hồng Ký,…
  • Chế độ bảo hành: thông thường thời gian bảo hành là từ 7 – 12 tháng cho máy hàn điện tử. Không nên mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có chế độ bảo hành rõ ràng.

Những gợi ý trên đây của c3myducb.edu.vn về việc chọn máy hàn điện tử loại nào tốt hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn để tìm được sản phẩm ưng ý!

Loading Facebook Comments ...