14 Th7

Xông hơi trị cảm cúm-khi nào là “xấu”?

Nếu biết cách thì xông hơi trị cảm cúm sẽ giúp cho người bệnh nhanh chóng chấm dứt những cảm giác khó chịu mà virut cúm đem lại. Còn khi áp dụng sai cách, sai đối tượng nó sẽ khiến cho người bệnh thêm nặng, nguy hiểm hơn cả là ảnh hưởng tới cả tính mạng.

Hiểu rõ về xông hơi trị cảm cúm

Xông hơi là một phương pháp dân gian được tạo nên từ nước nóng và những loại lá chứa tinh dầu như: lá sả, lá chanh, lá bưởi, lá hương nhu, tía tố, vỏ bưởi… Sau khi đun chung với nước tinh dầu của những loại lá đó sẽ bay theo hơi nước bám vào da của người được xông.

Nước nóng sẽ làm giãn nở lỗ chân lông người bệnh và đưa tinh dầu vào trong cơ thể con người qua đó. Với công dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn của từng loại lá mà sau khi bám vào da tinh dầu sẽ đem lại hiệu quả nhất định cho người bệnh.

Hiểu rõ về xông hơi trị cảm cúm

Khi nào thì không nên sử dụng biện pháp “xông hơi trị cảm cúm”?

Như đã nói ở trên, quá trình xông hơi sẽ khiến cho lỗ chân lông giãn nở, làm thoát chất độc đang tích tụ trong người ra ngoài, cho nên những người đang trong tình trạng như sau không được xông hơi:

  • Người có cơ thể suy nhược: quá trình xông hơi gây vã mồ hôi làm ảnh hưởng tới hệ thống tuần hoàn. Huyết áp những người có cơ thể suy nhược không được ổn định, nếu như xông hơi sẽ không tốt cho sức khỏe.
  • Phụ nữ có thai: xông hơi trị cảm cúm bị nghiêm cấm với phụ nữ có thai. Lý do có thể gây ảnh hưởng tới sự co bóp của tử cung và ảnh hưởng tới thai nhi.
  • Bệnh nhân cao huyết áp: sức nóng của hơi nước nóng sẽ làm cho tình trạng huyết áp của cơ thể có nguy cơ tăng cao, gây nên các biến chứng khó lường. Bởi vậy những người cao huyết áp dù già hay trẻ cũng không nên áp dụng hình thức trị cảm cúm này.
  • Người bị tâm thần: người tâm thần không làm chủ được hành vi của mình. Nếu cho họ thực hiện xông hơi đơn giản nhất là gây ra tai nạn nước nóng, tiếp đến là trong quá trình xông hơi họ không nhận định được sự biến chuyển trong cơ thể. Một khi xảy ra biến chứng rất khó xử lý kịp thời.
  • Người bị sốt xuất huyết: xông hơi là một điều cấm kỵ tuyệt đối với người bị sốt xuất huyết. Lỗ chân lông được nước ấm làm giãn ra là nguy cơ lớn nhất làm cho máu thoát ra gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Kết lại: xông hơi trị cảm cúm cần được sử dụng một cách đúng đắn, không nên áp dụng cho mọi trường hợp để tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Để tìm hiểu kỹ hơn phương pháp này, bạn hãy đăng ký 1xBet ngay để xem.

 

Loading Facebook Comments ...