11 Th7

SÀI GÒN MỘT MÌNH NÊN ĐI ĐÂU

Sài Gòn ồn ào. Sài Gòn náo nhiệt. Ngày ngày ra đường, tới trường hoặc đến chỗ làm thêm bạn đều được tận hưởng không khí vui vẻ, hoạt náo đó. Nhưng rồi sẽ có những lúc bạn cần một phút lắng lại, đôi lúc bạn muốn tách khỏi cuộc sống sôi động ấy. Vậy bạn sẽ đi đâu giữa Sài Gòn để “giấu mình”? Bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Trốn mình trong quán cà phê sách

Quán cà phê sách luôn được xem là một trong số các gợi ý tuyệt vời cho những teen thích sự yên tĩnh. Ở Sài Gòn, bạn có thể tìm đến cà phê Nấm, cà phê 1985, Chiêu Café hay Monologues,…Ngồi một mình nhâm nhi tách cà phê và “thả hồn” mình vào một quyển sách nào đó thực sự thi vị quá đúng không?

Khác với các quán cà phê thông thường, hầu hết khách tìm đến với những quán cà phê sách đều “đi nhẹ, nói khẽ, cười êm”, cho nên bạn cũng chẳng cần quá bận tâm lo lắng việc bị làm phiền bởi những người xung quanh. Hãy tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng bạn nhé!

Dạo qua những nhà tập thể cũ

Bên cạnh các tòa nhà cao tầng, cửa kính sáng choang thì Sài Gòn còn “hớp hồn” người ở những căn nhà tập thể xưa cũ. Hãy đi tìm cho mình một góc khuất nào đó ở những căn nhà tập thể cũ để thấy được phần nào đó góc khuất nơi thành phố phồn hoa này.

Chung cư cũ như một nét đẹp mang lại vẻ cổ kính cho một Sài Gòn hiện đại, năng động. Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng

Ở nơi đó bạn sẽ thấy được dấu mốc của thời gian in hằn lên từng bậc thang, cánh cửa. Sài Gòn hiện vẫn còn hơn 100 nhà tập thể cũ rải rác khắp thành phố. Đối với không ít người, chung cư cũ đã trở thành một phần kỷ niệm khó rời xa.

Du hành thành phố bằng xe buýt

Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc ngồi lên một tuyến xe bus rồi đi từ đầu này sang đầu kia thành phố chưa? Nếu chưa thì hãy lên kế hoạch đi, còn nếu rồi thì việc gì mà chần chừ nữa, thực hiện ngay thôi nào. Gác lại nỗi lo cho bài kiểm tra sắp đến hay trục trặc với đứa bạn thân,… hãy bước lên xe bus, đeo tai phone và nhìn qua cửa kính xe để chậm rãi cảm nhận cuộc sống bạn nhé!

Đi ăn…một mình

Bạn có thể dạo bước ở hàng loạt “thiên đường” quà ăn vặt ở Sài Gòn và tự đãi mình những món ăn hấp dẫn như thế này. Ảnh: Pose

Xách ba lô lên, ra đường và đi thôi các bạn trẻ. Nếu bạn đã trang bị một chiếc máy ảnh xịn thì càng tốt, còn không có cũng chẳng sao cả. Vì quan trọng là bạn đang đi tìm một không gian cho riêng mình. Và bạn có thể tìm thấy nó trên những quán ăn vặt vỉa hè, những góc phố, những con đường đã lâu rồi bạn không bước chân qua.

Một số địa chỉ ăn vặt cho bạn tham khảo như: Hồ con Rùa, khu ăn vặt chợ Hoàng Hoa Thám, khu ăn vặt hẻm 284, làng Đại học,…

Loading Facebook Comments ...