3 Th7

Cách làm hết chướng bụng đơn giản nhanh chóng

Khi hệ tiêu hóa có vấn đề, làm cho quá trình chuyển hóa thức ăn trở nên chậm chạp, sẽ gây ra hiện tượng đầy hơi chướng bụng. Tuy nhiên một số bệnh lý có liên quan đến dạ dày hoặc hệ tiêu hóa lại cũng gây ra triệu chứng này. Nó khiến cho người bệnh khó chịu, mệt mỏi. Vậy có những cách làm hết chướng bụngnào mà chúng ta có thể thực hiện.

Hình ảnh có liên quan

Nhiệm vụ của hệ tiêu hóa đó là chuyển hóa thức ăn thành dinh dưỡng, nhưng có thể trong quá trình ăn uống, dung nạp quá nhiều tinh bột, đồ ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu làm cho thức ăn ở lại trong dạ dày lâu hơn, sinh hơi ứ đọng và làm cho bụng bị chướng lên. Lúc này cơ thể sẽ rất khó chịu, cho nên biết cách làm hết chướng bụng sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ hiện tượng này.

>>> Xem thêm: biểu hiện trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Với những người đã từng mắc bệnh liên quan đến dạ dày, rối loạn tiêu hóa mãn tính, viêm đại tràng… rất hay gặp triệu chứng này. Nếu có thời gian sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm trong thời gian dài, làm lượng sinh vật có lợi mất đi, sẽ dễ gặp chứng đầy hơi hơn nữa.

Sự khó chịu của triệu chứng này gây ra đó là nó làm cho bụng căng cứng, ăn không ngon, thường xuyên ợ chua ợ hơi, bụng đau, buồn nôn…

Kết quả hình ảnh cho buồn nôn

Nếu như muốn loại bỏ nhanh chóng tình trạng này, người bệnh cần phải chú ý đến cách ăn uống của bản thân. Hãy lên cho mình một thực đơn các món dễ tiêu, nhiều rau xanh và hoa quả, hạn chế những món ăn cay nóng, chua, hoặc các loại đồ uống chứa cồn. Bạn cũng nên ăn chậm lại, nhai kỹ, khi ăn hãy tập trung vào việc ăn uống, ăn xong nên ngồi nghỉ 30 ph sau đó đi bộ nhẹ nhàng, đừng vội đi nằm luôn, đó là cách làm hết chướng bụnghết sức đơn giản.

>>> Xem thêm: biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Như chúng tôi có nói ở phần trên là sự giảm đi các vi khuẩn có lợi cũng khiến người bệnh bị chứng này, cho nên bạn có thể dùng cách là bổ sung thêm lợi khuẩn cho cơ thể. Bình thường thì tỉ lệ lợi khuẩn trong dạ dày sẽ chiếm tầm 85%, nếu lượng này ít hơn thì sẽ dễ bị khó tiêu, đầy bụng.

Chúng ta sẽ bổ sung dòng khuẩnBifidobacterium, bởi vì nó chiếm khoảng 99% các loại lợi khuẩn trong dạ dày. Lợi khuẩn này có tác dụng là tiết ra enzym có tác dụng trong việc tiêu hoa thức ăn, giúp dạ dày loại bỏ độc tố, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể con người.

Như vậy trên đây là một số cách làm hết chướng bụngrất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được hàng ngày. Hãy chú ý giữ gìn sức khỏe bản thân mình, bạn nhé.

 

 

>>> Xem thêm: viên nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...