30 Th5

Cách chữa bệnh trĩ mới nhất, hiệu quả nhất

Bớt đau, bớt sưng ngay từ lần thực hiện đầu tiên; đi đại tiện dễ dàng hơn, không chảy máu trong những lần tiếp theo. Đó là kết quả của cách chữa bệnh trĩ mới nhất hiện nay dành cho những ai đang bị cơn đau của trĩ hành hạ.

1.Sử dụng tỏi

Sử dụng tỏi

 

Đối với Đông y mà nói thì cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi là một phương pháp có hiệu quả vô cùng cao và rất được ưa chuộng. Bởi tỏi có chất kháng viêm, giảm sưng  nên khi sử dụng tỏi sẽ giúp tiêu diệt một phần lớn vi khuẩn nơi búi trĩ, đồng thời giúp cho kích thước búi trĩ nhỏ đi, người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Cách sử dụng tỏi đơn giản nhất để chữa trĩ là: nướng tỏi cháy xém bên ngoài, sau đó bọc qua một lớp vải mỏng, chấm chườm lên búi trĩ. Làm như vậy đều đặn mỗi ngày vào buổi tối.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tỏi để sắc thuốc uống chung với những vị thuốc bắc khác.

2.Sử dụng lá diếp cá

Diếp cá cũng chứa chất chống viêm, giảm sưng đau. Nhưng cách dùng lá diếp cá khác với cách dùng tỏi ở chỗ: diếp cá uống sống chứ không nướng.

Để thực hiện được cách này bạn hãy lấy 50g lá diếp cá sau đó rửa sạch, ngâm với một chút muối biển trong vòng 15 phút. Rửa lại một lần nữa rồi cho vào cối giã (bạn cũng có thể cho vào máy xay sinh tố để quay), lấy diếp cá giã lọc lấy nước uống. Còn phần bã của diếp cá bạn hãy giã chung với một chút nghệ, vo viên lại và làm thuốc chườm hậu môn.

2.Sử dụng lá diếp cá

Diếp cá cũng giúp bạn chấm dứt cơn đau đại tràng

Thực hiện cách chữa bệnh trĩ này một ngày 3 lần. Bạn sẽ cảm nhận được việc đại tiện dễ dàng dần đều. Nếu ai đang mắc chứng viêm đại tràng cũng được chữa lành dần nhờ phương thức này. Sau khỏng một tuần kiên trì bạn sẽ thấy búi trĩ co lại rất nhanh.

3.Sử dụng cây huyết dụ

Huyết dụ là cây thân thảo có màu đỏ và tính bổ máu, tiêu ứ. Dùng huyết dụ sẽ giúp cho những người bệnh trĩ sản sinh máu nhiều hơn, bù lại phần nào máu đã mất qua những lần đi cầu. Đồng thời giúp cho các búi trĩ co nhỏ lại một cách nhanh chóng.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá huyết dụ như sau: lấy 20g lá huyết dụ cho vào 1 lít nước đun sôi, vặn nhỏ lửa liu riu để sắc. Khi cô đặc lại còn 300ml nước thì bạn hãy đem ra chia làm 3 lần uống sáng tối.

3 cách chữa bệnh trĩ đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm thậm chí là sẵn có. Bởi vậy bạn hãy chăm chỉ thực hiện cách thức trên để bệnh thuyên giảm nhanh chóng nhé.

Loading Facebook Comments ...