24 Th4

Bị tụ dịch màng nuôi mẹ bầu nên làm gì?

Tụ màng dịch nuôi tuy không phải là dấu hiệu quá nguy hiểm tới sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu nhưng cũng khiến nhiều mẹ bầu hoang mang không biết cách xử trí ra sao. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết “Bị tụ dịch màng nuôi mẹ bầu nên làm gì?” do các chuyên gia tại nhà thuốc An Bình biên tập.

Hình ảnh mẹ bầu bị tụ dịch nhìn qua máy siêu âm

Tụ màng dịch nuôi là gì?

Hiện tượng tụ máu giữa khoảng không gian của nhau thai và tử cung được gọi là tụ màng dịch nuôi (hay tụ dịch dưới màng nuôi), nếu phần máu này lớn dần sẽ khiến nhau thai bị tách khỏi thành tử cung gây ra sảy thai.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tụ dịch màng nuôi 4mm

Tụ màng dịch nuôi thường xuất hiện khi thai nhi dưới 22 tuổi với dấu hiệu nhận biết đầu tiên là xuất huyết âm đạo. Tuy nhiên, ở một số trường hợp thì tụ màng dịch nuôi chỉ được phát hiện khi đi siêu âm ngã bụng và siêu âm đầu gò do lượng máu tụ nhỏ, khó phát hiện.

Có nhiều trường hợp cục máu nhỏ này sẽ tự tiêu đi và thai nhi vẫn phát triển bình thường thì mẹ bầu không cần băn khoăn nhiều.

Ảnh hưởng của tụ dịch màng nuôi là gì?

Tụ màng dịch nuôi có thể gây ra chảy máu, nếu bị nặng mà không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới sinh non hoặc hạn chế sự phát triển của em bé.

Xử lý thế nào khi bị tụ dịch màng nuôi

Các mẹ bầu trước tiên hãy tới gặp bác sỹ để kiểm tra tình hình hiện tại và lắng nghe lời khuyên. Hãy tuyệt đối tuân thủ chế độ nghỉ ngơi an dưỡng mà bác sỹ đưa ra, bao gồm:

  • Nghỉ ngơi tuyệt đối, tránh vận động và bê vác vật nặng
  • Bổ sung nước và chất xơ để cải thiện sức khỏe, tránh mệt mỏi
  • Giữ tinh thần ổn định vì không phải mọi trường hợp tụ màng dịch nuôi đều sẽ dẫn tới kết quả xấu

CỦ GAI TƯƠI – bài thuốc hiệu quả hỗ trợ điều trị tụ màng dịch nuôi

Một trong những bài thuốc được lưu truyền từ nhiều đời nay giúp an thai, điều trị tụ màng dịch nuôi, hỗ trợ điều trị động thai, dọa sảy rất tốt chính là củ gai tươi. Củ gai có tính hàn, tác dụng hỗ trợ nội tiết tố kết hợp với thuốc Tây được và không gây ra tác dụng phụ. Củ gai tươi cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp cho túi thai bám chặt vào nhau thai người mẹ, từ đó giảm thiểu bóc tách.

Uống củ gai chữa tụ dịch màng nuôi

Bài thuốc điều trị tụ dịch hiệu quả từ củ gai tươi

Cách sử dụng củ gai trong điều trị tụ màng dịch nuôi:

  • Củ gai tươi rửa sạch, cắt lát miếng để dùng tươi
  • Trong 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150-200g củ gai đã thái phía trên đun với 1 lít nước trong khoảng 30-40 phút
  • Đun và uống 3-4 lần/ngày
  • Phần củ gai sau khi đun nên ăn để cho hiệu quả tốt hơn thay vì bỏ đi
  • Trường hợp mẹ bầu có vết tụ dày, có thể rửa sạch củ gai sau đó cho thêm nước, đem say sinh tố uống để nhanh hơn

>>> Xem thêm bài viết: Cách điều trị tụ dịch màng nuôi bằng củ gai tươi

Đã rất nhiều mẹ bầu giữ được thai thành công nhờ bài thuốc hữu hiệu từ củ gai này. Liên hệ Thảo dược An Bình nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về củ gai an thai, địa chỉ nào mua củ gai đáng tin cậy để yên tâm sử dụng sản phẩm trong suốt thai kỳ.

Loading Facebook Comments ...