15 Th11

Triệu chứng xuất huyết dạ dày có phải là bị ung thư dạ dày không ?

Ngoài việc sử dụng rượu bia và các chất kích thích gây xuất huyết dạ dày, các thói quen hàng ngày chúng ta thường mắc chính là nguyên nhân khiến ung thư dạ dày bùng phát và phổ biến. Việc lười vận động thể thao khiến các chất béo trong thức ăn không được chuyển hóa và sử dụng. Sau một giấc ngủ 8 tiếng, lượng thức ăn nạp vào cơ thể đã được tiêu hóa hết trong khi dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị tiêu hóa. Nếu bạn không “nạp năng lượng” vào bữa sáng, dịch vị tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây ra đau dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày.

 Kết quả hình ảnh cho xuất huyết dạ dày

Đồng thời các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày có thể kết lại thành sỏi và tăng nguy cơ ung thư . Đây chính là thói quen của rất nhiều nhà vì tiết kiệm nên hâm lại cơm nguội để ăn nhưng thực ra điều này không tốt cho dạ dày. Nguyên nhân là do kho tinh bột được chứa trong cơm khi đung nóng từ 60 độ C trở lên sẽ bị chuyển hóa thành bột hồ. Bột hồ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và gây ảnh hưởng lớn đến dạ dày.

Nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nếu thường xuyên ăn thịt chế biến sẵn sẽ có nguy cơ cao gây ung thư dạ dày . Chính điều này khiến quá trình tiêu hóa trong dạ dày trở nên căng thẳng hơn, nếu kéo dài sẽ khiến dạ dày phải làm việc cật lực và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh dạ dày. Về lâu dài, thói quen ăn uống không tập trung có thể làm suy giảm khả năng tiêu hóa của dạ dày, dẫn tới tình trạng viêm, loét dạ dày, tá tràng.

Do đó, bạn nên tập trung từ 15 – 20 phút khi ăn uống để giảm nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Việc ăn quá mặn liên quan trực tiếp đến các căn bệnh về dạ dày. Ăn mặn tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter Pylori phát triển. Đây là loại vi khuẩn căn nguyên của 80% trường hợp ung thư dạ dày. Các loại thực phấm chế biến sẵn ngày nay cũng chứa một hàm lượng muối rất cao. Kể cả khi bạn không dùng nước chấm, nước mắm thì bạn vẫn có thể tiêu thụ hơn 6g muối/ngày. Lượng muối tiêu thụ càng nhiều, nguy cơ mắc các bệnh dạ dày càng cao. Thói quen này ảnh hưởng không nhỏ tới dạ dày.

Các loại thực phẩm sẽ trở nên có hại nếu như được chế biến với các loại dầu mỡ đã bị dùng chiên rán nhiều lần. Ăn đồ chiên rán quá mức sẽ làm gia tăng lượng heterocyclic amines – một chất gây ung thư khi tích tụ với nồng độ cao. Ăn thực phẩm cay, nóng thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày lên gấp 4,2 lần so với khẩu phần ăn uống lành mạnh.

Loading Facebook Comments ...