4 Th11

Tìm hiểu những triệu chứng đặc trưng của bệnh dạ dày ở mọi lứa tuổi

Triệu chứng của bệnh đau dạ dày là đau thượng vị, ợ chua… Bạn nên khám bác sĩ tiêu hóa để được điều trị nếu xuất hiện triệu chứng của bệnh đau dạ dày (đau bao tử). Trong cuộc sống hiện đại hối hả, áp lực, tỷ lệ người mắc bệnh đau dạ dày có xu hướng tăng. Phòng khám Đa khoa – Công ty TNHH Bệnh Viện Thánh Mẫu sẽ cùng tìm hiểu triệu chứng của bệnh đau dạ dày cùng Quý bạn đọc. Đau dạ dày là tình trạng tổn thương nói chung của dạ dày. Đau dạ dày có thể do viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày.

Ngoài ra, cơn đau dạ dày cũng có thể xuất hiện khi các bộ phận thuộc đường tiêu hóa gần đó như tá tràng, thực quản… bị tổn thương. Triệu chứng của bệnh đau dạ dày đôi khi rất khó nhận biết nếu ở mức độ bệnh nhẹ. Các triệu chứng ở các cá nhân không giống nhau. Bạn cần lưu ý vì cùng một triệu chứng có thể là dấu hiệu của bệnh lý khác. Đau tức vùng thượng vị. Vùng thượng vị là vùng bụng phía trên rốn và nằm dưới xương ức. Triệu chứng đau có thể là đau tức, đau rát, đau nóng khó chịu, hoặc chỉ âm ỉ. Cơn đau thường xuất hiện khi đói, hoặc ăn quá no.

Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

Người bệnh thường ợ hơi, ợ chua. Người bệnh có cảm giác nôn nao, nôn ói. Người bệnh có cảm giác đầy bụng, ậm ạch, khó tiêu. Đi ngoài phân đen. Bệnh đau dạ dày xuất hiện do nhiều nguyên nhân, do bệnh lý, vi khuẩn hoặc đơn thuần xuất phát từ lối sống, sinh hoạt. Bạn nên biết vì sao mình bị đau dạ dày để có phương hướng điều trị, phòng ngừa tái phát. Do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori): Vi khuẩn HP là loại xoắn khuẩn sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày. Nó là thủ phạm gây nên viêm loét dạ dày tá tràng và ung thư dạ dày.

Do dùng thuốc: Một số loại thuốc đông y chữa đau dạ dày, kháng viêm nếu lạm dụng, dùng trong thời gian dài có thể tăng nguy cơ viêm loét dạ dày. Do lối sống: Cuộc sống nhiều stress là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Lối sống thiếu khoa học như ăn ngủ không đúng giờ, không nhai kỹ, nhai chậm khi ăn… gây đau dạ dày. Bên cạnh đó, chế độ ăn lắm acid, chất béo, thường xuyên uống rượu, uống bia, hút thuốc lá… cũng tăng nguy cơ đau dạ dày. Vi khuẩn HP là một trong những thủ phạm gây bệnh đau dạ dày, ung thư dạ dày. Điều trị bệnh đau dạ dày như thế nào?

Người bị đau dạ dày nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya, kiêng rượu bia. Cơn đau ở dạ dày có thể là triệu chứng của các bệnh lý đường tiêu hóa khác nhau như viêm loét, thậm chí ung thư dạ dày. Do đó, nếu có triệu chứng, bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa. Hiện nay, nội soi dạ dày là phương pháp hữu hiệu nhất trong chẩn đoán bệnh dạ dày. Nội soi dạ dày thăm khám trực quan được tình trạng của dạ dày. Khi nội soi, bác sĩ có thể kết hợp làm sinh thiết thực hiện xét nghiệm CLO tìm vi khuẩn HP.

Loading Facebook Comments ...