30 Th10

Nên đi du lịch phượt Hà Giang vào mùa nào?

Hà Giang là một điểm đến lý tưởng để đi du lịch, đặc biệt là du lịch phượt, hàng năm Hà Giang đón hàng triệu lượt khách đi du lịch, tron đó có khá nhiều các phượt thủ. Cảnh vật nơi đây bốn mùa đều tuyệt đẹp, đều mang những sắc thái đặc trưng riêng nhưng tôi thích nhất Hà Giang vào mùa thu đông (tháng 10 – tháng 11).

Đặt chân đến Hà Giang vào thời điểm thu đông, các bạn sẽ cực kỳ ấn tượng với sắc hoa Tam giác mạch phủ kín núi rừng, đây là thời điểm hoa tam giác mạch bung nở rộ. Loài hoa đặc trưng của vùng đất cực bắc tổ quốc, nó vừa là thứ lương thực trồng dự trữ khi nông nhàn, nhưng lại tạo nên những cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây. Không những vậy loài hoa này còn ẩn chứa trong mình một sự tích, một huyền thoại về nàng tiên gạo và nàng tiên ngô đi reo hạt dưới hạ giới và vô tình tạo nên giống hoa tam giác mạch đặc biệt nơi đây.

Vào cuối đông thì Hà Giang được phủ trắng băng tuyết, nếu thời điểm này bạn nên đi du lịch cẩn thận để đảm bảo an toàn và tận hưởng vẻ đẹp mùa đông băng tuyết nơi đây. Trải nghiệm cái lạnh giá buốt mùa đông ở vùng núi cao phía Bắc, run run ly café nóng tự nấu trên tay, húp một báp cháo Ấu Tẩu ngọt sau, đắng trước, nhấp trọn chén rượu ngô, ngồi bên bếp lửa hồng, trong ngôi nhà trình tường đầy bồ hóng… như vậy có tuyệt không các bạn. Hà Giang mùa nào cũng đẹp, nếu các bạn muốn đi du lịch Hà giang thì đi lúc nào cũng được nhé, với cá nhân tôi thì tôi thích nhất là Hà Giang mùa thu đông khi những cánh rừng ngập tràn hoa Tam giác mạch.

Loading Facebook Comments ...