13 Th10

Đâu chính là loại thuốc tốt nhất để điều trị viêm dạ dày

Thuốc bột sủi bọt. QUI CÁCH ĐÓNG GÓI:Hộp 24 gói x 1,5 g. TÍNH CHẤT:Paracetamol là thuốc giảm đau – hạ sốt hữu hiệu. Hapacol 250 chứa 250 mg Paracetamol được bào chế dưới dạng bột sủi bọt, hòa tan trong nước trước khi uống, thích hợp dùng hạ sốt – giảm đau cho trẻ em. Thuốc được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua hệ tiêu hóa. CHỐNG CHỈ ĐỊNH:Quá mẫn với Paracetamol. Các trường hợp: thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase; suy chức năng gan. Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận. THẬN TRỌNG:Suy thận nặng. Thận trọng đối với người kiêng muối.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ:Chỉ nên dùng Paracetamol ở phụ nữ mang thai khi thật cần. Nghiên cứu ở người mẹ dùng Paracetamol khi cho con bú, không thấy có tác dụng không mong muốn ở trẻ nhỏ bú mẹ. TƯƠNG TÁC THUỐC:Uống dài ngày liều cao Paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của Coumarin và dẫn chất Indandion. Cần chú ý đến khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng ở người bệnh dùng đồng thời Phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt.

>> viêm dạ dày hp dương tính

Résultat de recherche d'images pour "viêm dạ dày"

 

Thuốc chống co giật (Phenytoin, Barbiturat, Carbamazepin) gây cảm ứng enzym ở microsom thể gan, có thể làm tăng tính độc hại gan của Paracetamol do tăng chuyển hóa thuốc thành những chất độc hại với gan. Dùng đồng thời Isoniazid với Paracetamol có thể dẫn đến tăng nguy cơ độc tính với gan. TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:Hiếm gặp phản ứng dị ứng. Có thể gây suy gan (do hủy tế bào gan) khi dùng liều cao, kéo dài.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc. Quá liều Paracetamol do dùng một liều độc duy nhất hoặc do uống lặp lại liều lớn Paracetamol (7,5 – 10 g mỗi ngày, trong 1 – 2 ngày) hoặc do uống thuốc dài ngày. Hoại tử gan phụ thuộc liều là tác dụng độc cấp tính nghiêm trọng nhất do quá liều và có thể gây tử vong. Biểu hiện của quá liều Paracetamol: buồn nôn, nôn, đau bụng, triệu chứng xanh tím da, niêm mạc và móng tay.

>> viêm dạ dày mạn tính

Cách xử trí: Khi nhiễm độc Paracetamol nặng, cần điều trị hỗ trợ tích cực. Cần rửa dạ dày trong mọi trường hợp, tốt nhất trong vòng 4 giờ sau khi uống. Liệu pháp giải độc chính là dùng những hợp chất Sulfhydryl. N – acetylcystein có tác dụng khi uống hoặc tiêm tĩnh mạch. Phải cho thuốc ngay lập tức nếu chưa đến 36 giờ kể từ khi uống Paracetamol. Điều trị với N – acetylcystein có hiệu quả hơn khi cho thuốc trong thời gian dưới 10 giờ sau khi uống Paracetamol.

>> triệu chứng viêm dạ dày tá tràng

Loading Facebook Comments ...