27 Th8

Cho thuê đồ chơi….hốt bạc tỉ

Nhờ việc cho thuê xích lô mini, anh chàng thanh niên trẻ thu về tiền triệu mỗi ngày.

Hôm nay, tôi đi qua trung tâm thương mại Chợ Nhà Xanh(Cầu Giấy) vào khoảng 6h tối, sân chơi đông kín người với hình ảnh những chiếc xích lô mini. Theo thông tin được biết, anh Phan Văn Phú, anh đã đầu tư 20 chiếc xe mini dành cho các em nhỏ vào mùa hè này để cho thuê. Theo anh Phú (phụ huynh của một em nhỏ) nói rằng: mỗi tối anh cho thuê khoảng 40 lượt, mỗi lượt 30 nghìn đồng/giờ. Như vậy, “mỗi ngày anh thu được tiền triệu” .

Ông Phạm Anh Ngọc có hai đứa cháu nội, một đứa lên 8, một đứa lên 4, ông đứng ngắm hai đứa cháu chơi xích lô mini mà không giấu được niềm vui. Ông nói rằng: “Tuần trước, hai đứa nó mới lôi xe ra tập, mà bây giờ đã đèo nhau được rồi. Hè này, chúng nó cứ đòi ở trong nhà chơi điện tử, nhưng tôi thấy đạp xe bổ ích  hơn nên đã đưa nó ra đây. Nhìn mấy đứa cháu thế này, tôi cũng rất vui”

Không chỉ tại chợ, hiện nay tại những sân chơi trong những ngõ ngách, khu chung cư, sân chơi… đã liên tục xuất hiện trò chơi xích lô mini dành cho các em nhỏ lứa tuổi từ 5 đến 8 tuổi. Những chiếc xe mini nhỏ nhắn, xinh xắn, có chiều dài khoảng 1m, chiều cao khoảng 70cm, đã đem đến cho các em nhỏ những niềm vui tuy giản dị nhưng rất hạnh phúc.

Chị Vũ Thị Minh, hiện tại chị cũng cho thuê xe xích lô mini tại khu vực hồ  (Hoàng Mai).  Chị nói rằng chị luôn mong muốn đem đến cho em nhỏ những niềm vui bình dị nhất để tuổi thơ của các em đầy ắp kí ức. Để đảm bảo an toàn cho các em nhỏ trong quá trình vui chơi, chị đã dùng dây chăng xung quanh, đồng thời thuê một số người để hướng dẫn, giúp đỡ các em khi gặp khó khăn. Ngoài ra, chị cũng bán các loại nước uống để xóa tan cơn khát khi vui chơi của mọi người. Chị cho thuê từ 18h đến 21h, mỗi tối khoảng 50 lượt, mỗi lượt khoảng 30 ngàn đồng. Như vậy, mỗi tối thu nhập của chị cũng rơi vào khoảng 1 triệu, thậm chí có thể nhiều hơn.

Tại những khu vui chơi khác, người ta còn đầu tư các dịch vụ bể bơi, nhà bóng để có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu của trẻ, các dịch vụ đó có giá từ 50.000 đến 70.000 đồng, những dịch vụ này không chỉ đem lại thu nhập cao cho người đầu tư, đồng thời cũng đem lại cho trẻ những giây phút vui chơi hạnh phúc nhất.

Ngoài việc cho thuê trực tiếp tại các khu vui chơi, nhiều người còn có những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn, phổ biến nhất là việc cho kinh doanh đồ qua mạng.

Anh Hoà, một tài khoản cá nhân trên facebook, mở dịch vụ cho thuê xe xích lô mini tại quận Hà Đông. Khi mới bắt đầu vào hè, anh đã mua 40 chiếc xe xích lô mini dành cho em nhỏ đồng thời thuê thêm 2 nhân viên để có thể vận chuyển hàng cho khách dễ dàng. Ở một số nơi, dịch vụ này vẫn chưa phổ biến, hoặc các bậc phụ huynh không có thời gian đưa con đi chơi, nên đã nhờ đến dịch vụ thuê đồ để đem lại cho con của mình những trò chơi bổ ích nhất.

Chị Ngọc – mẹ của một em nhỏ, chị nói rằng: ” Con tôi rất thích chơi đồ chơi, nhưng chơi được một lúc lại chán, rồi ném đi. Tôi nhiều lần phải tìm hết cửa hàng này đến cửa hàng khác để mua đồ chơi cho con. Nhiều lúc thấy con ném đồ chơi đi vừa thương con, vừa tiếc tiền. Từ khi tôi biết đến dịch vụ thuê đồ chơi này, tôi thấy rất thuận tiện và khuyên phụ huynh nên sử dụng dịch vụ này”. Quả thật là, tâm lý “cả thèm chóng chán” là tâm lý phổ biến ở tất cả các em nhỏ. Điều này sẽ giúp các dịch vụ cho thuê đồ ngày càng phát triển và ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của trẻ em.

Dịch vụ này không những giúp thỏa mãn niềm vui thích của trẻ nhỏ mà còn giúp cho bố mẹ biết được con mình thích gì, ghét gì. Nhiều lần, có những phụ huynh thuê đàn piano về cho con mình tập, bé tập được vài ngày, thích quá không chịu trả nên đành mua luôn. Đây là điều vô cùng thú vị của dịch vụ kinh doanh đồ chơi.

 

Loading Facebook Comments ...