2 Th8

Cách vệ sinh bình lọc cát bể bơi an toàn và hiệu quả

Bình lọc cát bể bơithiết bị bể bơi đặc biệt quan trọng trong hệ thống lọc nước của bể bơi, giúp lọc sạch những chất cặn bẩn, vi khuẩn đem đến nguồn nước trong sạch cho bể bơi. Nhưng sau một thời gian sử dụng, lượng tạp chất bám vào bề mặt thiết bị lọc khiến công suất làm việc giảm đáng kể, thậm chí để lâu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Vì vậy, bạn phải vệ sinh bình lọc cát thường xuyên để đảm bảo khả năng vận hành ổn định cho máy. Tuy nhiên, nếu bạn chưa làm công việc này bao giờ, thì sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ, hãy tham khảo bài viết này thì bạn hoàn toàn có thể tự mình vệ sinh bình lọc cát bể bơi hiệu quả.

***Bạn cần xem thêm chi tiết- TRẢI NGHIỆM MUA SẮM THIẾT BỊ BỂ BƠI TRỰC TUYẾN UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Bình lọc cát bể bơi

Bình lọc cát bể bơi

Hiện nay, có 2 cách phổ biến để vệ sinh bình lọc cát bể bơi đúng cách.

Cách 1:Sử dụng van nhiều cổng cho bình lọc cát bể bơi:
Bước 1: Tắt hết động cơ của máy, điều này bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy.
Bước 2: Xoay van từ vị trí lọc nước về vị trí sục ngược. Khi thực hiện công việc này, sẽ giúp cho các cặn đã bám chặt vào bình lọc sẽ dễ dàng bị rửa trôi.
Bước 3: Kiểm tra ống nước thải của máy có đúng vị trí không? Nếu không kiểm tra trước khi bật điện và vị trí ống thải nằm sai vị trí thì sẽ làm cho các cặn bẩn sẽ tràn ngược vào, gây khó dễ khi vệ sinh, hoặc nước sẽ vào sâu trong máy gây hư hỏng hay chết động cơ của thiết bị.
Bước 4: Bật điện trở lại, cho máy bơm chạy từ 2-3 phút để lọc sục ngược và chạy sạch. Lúc này bạn sẽ biết ngay được là vạn vệ sinh có đúng cách hay không? Nếu máy khởi động êm, hoạt động hiệu quả thì quá trình vệ sinh đã đúng cách.
Bước 5: Tắt nguồn máy.
Bước 6: Xoay van về trị trí rửa, sau đó bật máy bơm chạy trong vòng 1 phút và theo dõi tình hình. Từ đó nhận dạng khuyết điểm và tìm cách giải quyết hiệu quả nếu xảy ra lỗi.
Bước cuối cùng: Khóa máy và xoay van về vị trí lọc.

Vệ sinh bình lọc cát bể bơi đúng cách

Vệ sinh bình lọc cát bể bơi đúng cách

Cách 2: Sử dụng van trượt để vệ sinh bình lọc cát.
Bước 1: Tắt động cơ, xoay van đến vị trí rửa ngược.
Bước 2: Kéo xoắn để mở khóa pittong T lên 2 -3’’
Bước 3: Mở ngăn cản không khí để bộ lọc thoát mùi, sau đó bật máy bơm.
Bước 4: Kiểm tra ống và áp suất ở ống.
Bước 5: Khi ống đã đầy nước hãy rửa ngược bộ lọc cát khoảng từ 2- 3 phút cho đến khi nào nước trong thì dừng lại.
Bước 6: Tắt máy và đóng pittong T trở về vị trí khóa ban đầu.
Bước cuối cùng: Bật máy bơm để kiểm tra hiệu quả lọc cát của máy.

>>>Có thể bạn quan tâm- Tối ưu chi phí xây dựng bể bơi gia đình: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

Vệ sinh bình lọc cát bể bơi để đảm bảo chất lượng nước bể bơi

Vệ sinh bình lọc cát bể bơi để đảm bảo chất lượng nước bể bơi

Trên là 2 cách vệ sinh bình lọc cát hồ bơi phổ biến nhất cùng với sự hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, sẽ đem lại hiệu quả lọc cát cao, đồng thời giúp bảo vệ, giữ gìn bình lọc. Hi vọng với những hướng dẫn này, bạn có thể tự vệ sinh đem lại làn nước trong mát cho bể bơi gia đình của mình nhé.

 

Loading Facebook Comments ...