2 Th8

8 lưu ý quan trọng bảo vệ trẻ nhỏ khi luyện tập bơi lội

Mùa hè nóng là thời điểm cao điểm tại các bể bơi kinh doanh. Những gia đình không có điều kiện xây dựng bể bơi gia đình thì  đều đến bể bơi và đưa cả con nhỏ đi đến bơi lội. Vậy để giúp trẻ được bảo vệ an toàn tuyệt đối khi bơi lội. Các bậc phụ huynh phải đặc biệt chú ý những điều sau:

***Có thể bạn quan tâm: Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh và vận hành: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n160515/xay-dung-be-boi-kinh-doanh–giai-dap-nhung-van-de-quan-trong.html

Những lưu ý quan trọng khi đưa trẻ đi bơi lội

Lựa chọn bể bơi.
Nên lựa chọn bể bơi không quá đông người, chất lượng nước đảm bảo. Trước tiên, hãy quan sát bể bơi, nước trong nhìn thấy đáy, không có rong rêu, vật thể lạ. Nếu bạn ở bể bơi ngoài trời, bạn phải trang bị kem chống nắng để bảo vệ làn da toàn thân tránh các tia cực tím, hạn chế da bị sạm đen, cháy nắng.

Bể bơi bốn mùa số 7 Tôn Thất Thuyết- đia điểm bơi lội lý tưởng

Bể bơi bốn mùa số 7 Tôn Thất Thuyết- đia điểm bơi lội lý tưởng

Kiểm tra hàm lượng Clo trong nước
Các bể bơi kinh doanh thường sử dung hóa chất để khử trùng và xử lý nước. Mùi hóa chất Clo trong nước rất dễ phát hiện. Nếu mùi quá sộc thì chắc chắn nước chứa hàm lượng Clo cao. Tránh bơi lội ở những bể bơi này, vì khi tiếp xúc lâu với nước sẽ khiến bạn bị mắc các bệnh viêm da.

Tắm xà phòng sau khi đi bơi
Những hóa chất được sử dụng để làm sạch nước: Clo, sunfat đồng, có thể khiến cho da bị khô và nhiễm trùng. Vì vậy, sau khi bơi xong, bạn phải tắm gội lại sạch sẽ bằng xà phòng và nước ngọt, để hạn chế nguy cơ ảnh hưởng của nước đến da và tóc của bạn.
Nên tắm sau khi bơi để loại bỏ hóa chất còn sót lại trên cơ thể

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước trước khi luyện tập bơi lội

Uống nhiều nước trước khi luyện tập bơi lội

Bạn nên uống nhiều nước ít nhất 30 phút trước khi bơi. Điều này giúp cơ thể bạn không bị mất nước.

Đeo kính bơi
Nước bể bơi có nhiều hóa chất, các chất thải sinh lý, chất bẩn…gây hại cho cơ thể. Và đôi mắt với lớp giác mạc mỏng nhưng lại là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì vậy, bạn phải đeo kính bơi để tránh tác động xấu tới đôi mắt của bạn, và phòng tránh các bệnh về mắt.
Nên đeo kính khi bơi để bảo vệ đôi mắt của bạn
Sử dụng đồ nút tai khi bơi
Cần trang bị cả mũ, nút tai, để giúp hạn chế sự tác động của nước và hóa chất xâm nhập vào tai và gây nhiễm trùng tai. Và sau khi bơi, bạn phải vệ sinh tai bằng sạch sẽ để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.
Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da

Sử dựng kém chống nắng khi bơi lội tại bể bơi không có mái che

Sử dựng kém chống nắng khi bơi lội tại bể bơi không có mái che

Vì nước bể bơi có nhiều hóa chất sẽ làm cho da bạn bị khô. Vậy nên, sau khi tắm xong bạn phải sử dụng kem dưỡng ẩm để ngăn ngừa khô da của bạn.
Nên bôi kem dưỡng ẩm sau khi đi bơi để tránh khô da
Chăm sóc cơ thể khi đi bơi
Ngoài việc phải tắm rửa sạch sẽ, vệ sinh các vùng tai, mũi, mắt. Bạn cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc vùng kín…Bởi môi trường bể bơi nhiều hóa chất, chất thải sẽ xâm nhập vào âm đạo của các chị em. Vì vậy, cần phải vệ sinh bằng các dung dịch vệ sinh của phụ nữ để đảm bảo an toàn cho cơ thể bạn.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí xây dựng bể bơi, những thông tin quan trọng trong xây dựng bể bơihttp://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

Loading Facebook Comments ...