29 Th6

Tư vấn Các bước giải thể công ty TNHH hai thành viên mới nhất

Xin chào luật sư, chúc luật sư có một ngày làm việc vui vẻ. Tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp như sau: Bạn tôi có góp vốn mở công ty TNHH hai thành viên với một số người khác, nhưng do làm ăn không hiệu quả, số nợ của doanh nghiệp ngày càng nhiều, người lao động cũng bỏ đi gần hết. Bây giờ làm thủ tục giải thể công ty có phức tạp không? Mất bao lâu để giải thể được?

Mong sớm nhận được trả lời từ phía luật sư, tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình đến công ty TNHH  tư vấn PhamLaw, về câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, về thủ tục giải thể công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Bước 1: Công bố giải thể đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính

Bước 2: Xin đóng mã số thuế trên Chi cục thuế nơi công ty đặt trụ sở chính

Bước 3: Xin hủy con dấu tại cơ quan công an (áp dụng đối với những công ty được thành lập trước ngày 01/07/2015)

Bước 4: Nộp hồ sơ giải thể công ty TNHH cho Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính

Bước 5: Kiểm tra, xử lý hồ sơ, yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có)

Bước 6: Nhận kết quả: Thông báo giải thể/ chấm dứt hoạt động

Thứ hai, về thời gian giải thể công ty TNHH.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, thời gian giải thể là 06 tháng. Hết thời hạn 06 tháng mà không có ý kiến, phản đối từ các chủ thể có liên quan thì doanh nghiệp sẽ được cập nhật tình trạng đã giải thể trên Cổng thông tn điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty TNHH tư vấn PhamLaw thời gian giải thể rút ngắn xuống còn 02 đến 03 tháng.

Trên đây là tư vấn của công ty TNHH tư vấn PhamLaw về yêu cầu của bạn. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết, xin hãy liên hệ với bộ phận tư vấn thủ tục hành chính 1900 của công ty TNHH tư vấn PhamLaw. Để được tư vấn các dịch vụ quý khách hàng vui lòng kết nối tới số hotline: 097 393 8866, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Hãy đến với Công ty Luật Phạm Law để nhận được dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Rất mong nhận được sự hợp tác của khách hàng!

Trân trọng!

Loading Facebook Comments ...