29 Th6

Mẹo nhỏ trong cuộc sống

Đánh bóng xoong nồi

Cách để lấy lại vẻ sáng bóng cho nồi làm bằng nhôm, gang, inox là dùng nước vo gạo. Ngay khi bạn nhìn thấy những vệt xỉn màu trên bề mặt nồi thì hãy lấy nước vo gạo đổ và đun sôi trên lửa nhỏ. Đun như vậy 10 phút thì nhấc xuống rửa sạch bằng nước lạnh thì vết bẩn sẽ biến mất và để lại chiếc nồi sáng bóng như mới mua.

Khử độ mặn cá khô

Cá biển khô thường rất mặn. Nên nếu bạn muốn chế biến chúng thì cần phải ngâm nước nhiều lần để giảm vị mặn. Nhưng có một cách đơn giản hơn là dùng nước vo gạo. Nước vo gạo sẽ giúp các mẹ làm giảm vị mặn và tanh của cá biến đỡ vất cả hơn là dùng nước thường.

Giải độc măng. 

Trong măng có chất cyanide cao, khi hấp thụ sẽ dễ chuyển hóa thành chất có độc. Nên ăn nhiều măng không có lợi cho sức khỏe. Để khử độc măng thì cần luộc măng khoảng 2 – 3 lần. Sau đó ngâm trong nước gạo 2 ngày liền. Nhớ là mỗi ngày thay nước 2 lần. Như vậy sau đó bạn có thể ăn nhiều măng mà không còn sợ độc nữa.

Làm trắng khoai mì. 

Khoai mì khi lột vỏ xong thường rất dễ bị thâm đen lại. Để khắc phục vấn đề này, thì sau khi bóc vỏ xong hãy đem ngâm khoai mì vào chậu nước vo gạo từ 1 – 2 giờ. Sau đó bạn sẽ thấy khoai mì trắng ra.

Làm sạch ốc. 

Đem ốc ngâm trong nước vo gạo 1 – 2 tiếng, ốc sẽ tự động nhả bùn ra.

Làm sạch quần áo mốc.

Quần áo bị mốc ngâm trong nước vo gạo qua đêm rồi hôm sau đem giặt lại như bình thường thì các vết mốc sẽ biến mất.

Rửa mặt

Nước vo gạo để lên men rồi đem rửa mặt hàng ngày sẽ ngày càng trắng ra. Da cũng mịn màng và đỡ mụn hơn.

Loading Facebook Comments ...