29 Th6

Củ sen – món ăn bổ dưỡng không thể bỏ qua

Củ sen – món ăn bổ dưỡng không thể bỏ qua

 

 

Các chuyên đã nghiên cứu răng trong nhiều thế kỷ trước, ở các nền văn hóa phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, sen đã đi vào đời sống thường nhật của con người. Sen không chỉ được đề cao bởi vẻ đẹp thanh tao mà nó còn rất hữu ích đối với cuộc sống. Từ thân, lá, hoa, nhụy đến củ sen đều được sử dụng trong các món ẩm thực khác nhau. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ muốn nói đến những công dụng tuyệt vời mà củ sen- một bộ phận rất nhỏ tưởng như bỏ đi của sen – có thể được sử dụng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏecủa bạn và gia đình.

Khi bóc lớp vỏ bên ngoài của củ sen sẽ thấy nó là một loại củ màu trắng có nhiều lỗ nhỏ, vị ngọt, giòn kể cả khi nấu chín. Củ sen có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và được mệnh danh là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới. Bởi trong củ sen không những chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà đây còn là loại thực vật chứa sắt, phốt pho, kali, mangan, thiamin, kẽm, axít pantothenic, vitamin C, B6, ngoài ra nó còn có cả protein và là nguồn cung cấp chất xơ cho cơ thể.

 

Cân bằng huyết áp

Vì củ sen rất giàu kali, có thể giúp điều hòa nhịp tim và giữ huyết áp ổn định. Bên cạnh đó, củ sen còn được cho là loại thực phẩm giúp làm giảm sự căng thẳng, điều hòa mạch máu , giúp cân bằng giữa natri và kali trong cơ thể giúp cơ thể điều hòa việc tiết mồ hôi.

 

Loading Facebook Comments ...