21 Th6

Các bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất

Mỗi chúng ta hiện nay, ai cũng mong muốn mình có một chiều cao lí tưởng. Việc có được thân hình cao sẽ giúp được cho chúng ta khá nhiều thứ, nhưng không phải ai cũng muốn có chiều cao là cao được. Các nhà khoa học đã chứng minh việc chúng ta chăm chỉ luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn cao thêm từ 5 đến 15 cm. Vậy nên chú tâm đến việc tăng chiều cao cho trẻ ngay lúc còn nhỏ nhất là ở giai đoạn dậy thì.

Giai đoạn dậy thì là giai đoạn cơ thể trẻ phát triển nhất vì vậy nếu muốn tăng chiều cao cho trẻ thì hãy quan tâm đến việc rèn luyện hàng ngày cho trẻ, lên lịch tập luyện cho trẻ. Sau đây là một vài bài tập tăng chiều cao cho trẻ.

1. Bơi

Bơi là bài tập được các chuyên gia đánh giá cao nhất về việc phát triển chiều cao. Bài tập này là sự kết hợp của nhiều bộ phận trên cơ thể. Bơi giúp ta kéo giãn cơ thể vì vậy mỗi ngày nên bơi từ 1 đến 2 tiếng để giúp trẻ tăng chiều cao nhé.

2. Chơi bóng rổ

Bóng rổ là bài tập thường xuyên phải sử dụng tay chân và độ bật nhảy tốt. Đặc biệt việc bật nhảy giúp ta kéo dãn cơ thể, rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao cho trẻ.

3. Uốn cong người

+ Đứng thẳng, 2 tay đặt ngang hông. Hít vào rồi kéo dài cột sống.
+ Thở ra và gấp hông về phía trước.
+ Đặt tay phải vào đùi phải, tay trái đặt sau lưng, sau đó xoay vai phải sang bên trái hết sức có thể.

4. Tư thế ép nửa người

+ Đứng thẳng, 2 tay đặt hai bên hông.
+ Đưa chân trái lên phái trước hết sức có thể.
+ Sau đó, hạ thấp và đẩy dần người về phái trước người, chân phải thẳng và uốn cong chân trái của bạn.
+ Hai tay chống khẽ xuống đất, phần thân phía trên hơi cong.

Ngoài những bài tập kể trên mọi người có thể tham khảo nhiều hơn khác.

Ngoài việc tập luyện thường xuyên cũng cần bổ sung cho trẻ đầy đủ các chất dinh dưỡng. Việc bổ sung cho trẻ nhiều loại thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá hồi, sò… rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Bổ sung nhiều loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ như rau, củ, quả…

Cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày, nước giúp thanh lọc cơ thể rất tốt cho cơ thể.

Loading Facebook Comments ...