9 Th6

dấu hiệu cho thấy “vùng kín” không ổn do ít vệ sinh

tag nước hoa hồng tốt   thu nhỏ vùng kín sau sinh

dấu hiệu cho thấy “vùng kín” không ổn do ít vệ sinh

 

Bất cứ phụ nữ nào cũng từng ít nhất 1 lần gặp các vấn đề về phụ khoa, nhưng không phải ai cũng quan tâm và có ý thức bảo vệ sức khỏe vùng nhạy cảm này. Đối với trẻ em gái, ở các nước phát triển ngay từ tuổi thiếu niên, trẻ em đã được dạy và học cách hiểu về cơ thể và bảo vệ vùng kín của mình.

Vậy âm đạo là gì, làm thế nào để bảo vệ và duy trì sức khỏe cho bộ phận quan trọng này? Các chuyên gia sản phụ khoa cho rằng, âm đạo là khu vực có tính axit tự nhiên, thường tiết ra chất dịch có tác dụng tự làm sạch, là nơi chứa lượng lớn các vi khuẩn trong đó có nhiều vi khuẩn có lợi, bảo vệ âm đạo khỏi các bệnh nhiễm trùng, duy trì độ pH. Khi âm đạo có những dấu hiệu sau, bạn cần tìm gặp chuyên gia sản phụ khoa:

– Ngứa ở âm hộ và âm đạo.

– Ra quá nhiều chất dịch.

– Đỏ, sưng tấy, đau, dịch đổi màu.

– Xuất hiện tổn thương.

– Mùi khó chịu.

– Chảy máu bất thường.

– Chảy máu sau khi quan hệ tình dục.

– Âm đạo khô.

 

Vậy làm thế nào để giữ cho vùng kín của bạn khỏe mạnh, hãy áp dụng một số cách sau:

Bảo vệ cân bằng độ pH ở âm đạo, không thụt rửa bên trong âm đạo

Thụt rửa âm đạo có thể làm ảnh hưởng tới độ pH của âm đạo, làm giảm độ axit của vùng này từ đó làm cho âm đạo dễ bị nhiễm khuẩn.

Thông thường, pH ở âm đạo từ 3,8-4,5. Nếu âm đạo của bạn có mùi hãy đi khám ở bác sĩ chuyên khoa. Không sử dụng các chất có tính tẩy rửa mạnh ở vùng âm hộ hoặc bên trong âm đạo vì có thể ảnh hưởng một sự cân bằng pH.

Loading Facebook Comments ...