7 Th6

Ý nghĩa của bát mã trong bức tranh gắn đá

Từ ngàn đời xưa, con ngựa được xem là biểu tượng của sự thành công, sự trung thành, tài lộc nhanh nhẹn. Hình ảnh những chú ngựa luôn gắn liền với người, được chọn làm con vật luôn kề vai sát cánh xông pha trong những trận chiến quyết định. Hơn nữa, hình ảnh ngựa tung vó hý vang, biểu tượng cho sự kiêu hãnh, tự do và thanh khiết. Đó cũng chính là lý do vì sao chúng ta thường bắt gặp hình ảnh ngựa trong đời sống hàng ngày. Một hình ảnh khá quen thuộc trong làng nghệ thuật Việt Nam không phai nhòa theo thời gian.

Nguồn gốc ý nghĩa của tranh đính đá mã đáo thành công

Khi đi làm ăn xa, người cùng ngựa sẽ là hai thực thể luôn song hành trong những hành trình dài, còn khi ra chiến trận binh sĩ và những tướng lĩnh thường đi mười về một. Vậy nên, mới có câu chúc mã đáo thành công, mang nghĩa ẩn dụ ngựa mà quay về thì ắt sẽ có người và thành công trở về.

Theo quan niệm của người xưa, ngựa là một con trung thành, biểu trưng cho sức mạnh, kiên cường bền bỉ không hề khuất phục trước hoàn cảnh. Hình ảnh bát mã trong những bức tranh gắn đá đem lại ý nghĩa phong thủy đại lộc, đại cát đại lợi, giúp cho nhiều việc trở nên thuận lợi, thành công và dễ dàng hơn.

Xem thêm mẫu tranh thêu chữ thập tại: dealf8.com

Lời chúc mã đáo thành công trong bức tranh gắn đá pha lê

Đây là một lời chúc thể hiện mong muốn những điều tốt đẹp cho những người đi công tác xa. Ngày nay, mã đáo thành công còn mang ý nghĩa thể hiện sự tốc chiến tốc thắng. Tặng một bức tranh thêu chữ thập mã đáo thành công trong những dịp khai trương cửa hàng, lễ trọng đại coi như là một món quà vô cùng may mắn và tràn đầy ý nghĩa. Chính vì thế mà tranh bát mã luôn được tặng cho những người mới khởi nghiệp, để coi như là một lời chúc cho làm ăn buôn bán thuận lợi, phát tài phát lộc. Ngoài ra, tranh bát mã còn được sử dụng để làm quà biếu sếp, cấp trên, trong các sự kiện trọng đại… với mong muốn mang lại nhiều may mắn. Tranh bát mã còn khá hợp với những người thuộc mệnh thổ hay hỏa, tặng tranh bát mã cho những người này chắc chắn sẽ tạo nên một sự may mắn thành công vô cùng to lớn.

Xem thêm mẫu tranh sơn dầu tại: dealf8.com

 

Loading Facebook Comments ...