27 Th5

Nếu đi du lịch Singapore, đừng bỏ qua tòa nhà quốc hội

Bạn chuẩn bị thực hiện chuyến đi du lịch tới đất nước Singapore xinh đẹp và địa điểm mà bạn muốn tới thăm quan chính là tòa nhà quốc hội. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp tới cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về tòa nhà quốc hội Singapore để chuyến du lịch của bạn trở nên ý nghĩa và đặc sắc hơn nhé!

Tòa nhà quốc hội, địa điểm du lịch Singapore lý tưởng

Tòa nhà quốc hội Singapore

Tòa nhà quốc hội Singapore

Nếu tới du lịch Singapore 2017, bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ chuyến thăm quan đếm tòa nhà quốc hội Singapore. Bởi lẽ, đây là tòa nhà chính phủ được coi là lâu đời nhất của quốc gia này, được tọa lạc ngay trên hòn đảo Sư Tử. Đây là trụ sở cũ của quốc hội Singapore, được thiết kế vào năm 1827 do kiến trúc sư George Drumgould Coleman người Ai- len thực hiện. Thời điểm đầu xây dựng, đây là toà nhà được xây dựng dành cho John Maxwell – một thương gia người Scotland.

Xét về kiến trúc nghệ thuật, tòa nhà được xây dựng theo kiểu thời Victoria cùng với hàng rào sơn trắng. Du khách hoàn toàn có thể nhìn thấy hình ảnh con voi được làm bằng đồng nằm rất oai vệ ngay tại mặt tiền của tòa nhà. Nó chính là món quà mà vua Rama V của Thái Lan đã dành tặng cho Singapore vào năm 1871.

Tòa nhà được xây dựng theo kiểu thời Victoria

Tòa nhà được xây dựng theo kiểu thời Victoria

Tòa nhà quốc hội Singapore nằm ở mảnh đất có diện tích là 2,2 ha. Công trình này bao gồm có 3 dự án mới cùng với 1 tòa nhà vừa mới tôn tạo lại từ thời thực dân Anh còn đóng chiếm với tổng diện tích gần 20 nghìn m2. Vào ngày 6/9/1999, tòa nhà quốc hội mới đã chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động. Trải qua thời gian lâu năm vẫn không hề bị đập phá để xây lại mà thay vào đó, năm 2004 chính phủ đã tiến hành cải tạo để biến địa điểm này trở thành một du sản văn hóa và nghệ thuật.

Tòa nhà quốc hội Singapore nằm ở mảnh đất có diện tích là 2,2 ha

Tòa nhà quốc hội Singapore nằm ở mảnh đất có diện tích là 2,2 ha

Nếu như du khách muốn được tìm hiểu thêm về quá trình xây dựng và phát triển của địa điểm du lịch này, có thể đăng ký ngay tour du lịch Singapore của chúng tôi tại địa chỉ này

http://dulichdaiviet.com/tours/du-lich-singapore.aspx để ghé qua phòng trưng bình hình ảnh nấc thang thời gian nằm ở tầng 2 của tòa nhà. Tại đây có những những bức khắc họa vô cùng chi tiết các quá trình biến đổi của tòa nhà quốc hội bắt đầu từ trụ sở tòa án sau đó thành tòa nhà quốc hội.

Thời gian mở cửa của tòa nhà quốc hội

Từ thứ 2 cho tới thứ 6 bắt đầu từ 9 giờ sáng cho tới 5 giờ chiều, phòng triển lãm sẽ mở cửa để đón chào du khách tới tham quan hoàn toàn miễn phí. Vào thời điểm cuối tuần, những ngày lễ hay trong ngày quốc hội họp thì phòng triển lãm sẽ đóng cửa.

Tòa nhà quốc hội mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6

Tòa nhà quốc hội mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6

Vì thế, nếu như có ý định tới tòa nhà quốc hội tham quan bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kĩ lưỡng xem đây có phải là thời điểm mà nước này đang tổ chức quốc hội hay không. Đồng thời nên lựa chọn thời điểm trong tuần để chuyến tham quan được trọn vẹn hơn. Đối với các du khách tới Singapore vào thời điểm quốc hội đang nhóm họp thì bạn vẫn có thể xem trực tiếp đại biểu đăng đàn quan khán phòng. Đây là căn phòng đã được thiết kế với hệ thống kính cách âm ở phía trên của phòng họp quốc hội.

Nơi diễn ra cuộc họp quốc hội

Nơi diễn ra cuộc họp quốc hội

Bên cạnh đó, trong những kì họp quốc hội thì ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng anh. Tuy nhiên, nếu bạn là du khách tới tham quan thì hoàn toàn có thể được nghe dịch trực tiếp thông qua tai nghe những thứ tiếng của những sắc tộc chính của đất nước Singapore như Tamil, Quan thoại, Mã Lai. Thông thường, những cuộc họp quốc hội sẽ diễn ra vào lúc 1: 30 chiều được thông báo trên web và những thông tin truyền thông đại chúng.

Những kì họp quốc hội thì ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng anh

Những kì họp quốc hội thì ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng anh

Tại tòa nhà quốc hội cũng được có thêm phòng mới có những tính năng công nghệ thông tin hiện đại như hệ thống bầu cử điện tử, hệ thống hội nghị tích hợp. Không gian đủ rộng rãi với 100 chỗ ngồi để du khách có thể tham quan thư viện ảnh và công chúng dễ dàng tham quan theo dõi cuộc họp. Bên cạnh đó, phòng giáo dục cũng được trang bị hệ thống âm thanh mới có buồng dành cho giáo viên và nhân viên có thể giải thích cụ thể bằng các thứ tiếng khác nhau cho sinh viên.

Một phần của tòa nhà mới đã xây dựng một khán phòng gồm 170 chỗ ngồi, một phòng ăn và quán cà phê 100 chỗ ngồi, đặc biệt là phòng tập thể dục và không gian để du khách có thể ngắm nhìn cảnh quan tự nhiên và khu vườn rộng 2770m2.

Mặc trang phục gì khi tới thăm quan tại tòa nhà quốc hội?

Tòa nhà quốc hội đẹp tuyệt về đêm

Tòa nhà quốc hội đẹp tuyệt về đêm

Khi tới tham quan tại tòa nhà quốc hội, bạn cũng không nhất thiết phải mặc trang phục quá là sang trọng. Tuy nhiên, cũng đừng nên đi dép lê, mặc áo thun không cổ hoặc quần sooc vì dù sao đây cũng là một nơi làm việc của chính phủ.

Hãy đến với Singapore để tự mình trải nghiệm và khám phá tòa nhà quốc hội và tìm hiểu kĩ hơn về văn hóa của đảo quốc sư tử ngay hôm nay.

Loading Facebook Comments ...