17 Th5

Biểu hiện ở những người bị zona thần kinh thể hiện ra ngoài

Triệu chứng zona thần kinh được thể hiện như thế nào?, đây là một yếu tố giúp người bệnh cảnh giác, phát hiện ra bệnh kịp thời và chữa trị một cách nhanh chóng nhất. Mỗi một loại bệnh lại có những biểu hiện và triệu chứng đặc trưng, độ khó hay dễ phát hiện tùy thuộc vào mỗi loại. Bệnh zona thần kinh là một loại bệnh do virut gây ra, biểu hiện của bệnh chủ yếu thể hiện trên da nên có những triệu chứng rất dễ phát hiện.

>> nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh zona như thế nào để thực sự hiệu quả

Những triệu chứng thường gặp ở người mắc bệnh zona thần kinh

  1. Đau, căng da

Đây là biểu hiện thường thấy đầu tiên ở người mắc zona thần kinh. Một số vùng da của cơ thể có hiện tượng đau, căng lên, thậm chí ngưa ngứa, khó chịu. Biểu hiện này thường kéo dài từ một đến ba ngày trước khi các triệu chứng khác xuất hiện.

>> triệu chứng và cách làm thuyên giảm biểu hiện zona ở môi

  1. Đỏ da
Bạn sẽ thấy một vùng da bị tấy đỏ

Bạn sẽ thấy một vùng da bị tấy đỏ

Các vùng da có biểu hiện căng, đau trước đó sẽ bắt đầu đỏ lên từng mảng. Vị trí các vùng da nhiễm bệnh thường khó đoán được, nó có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào trên cơ thể. Tuy nhiên phần cơ thể tập trung nhiều dây thần kinh trên da có thể được virut gây bệnh zona “ưu tiên hơn cả”.

>> bị zona ở mắt phải kiêng những gì?

  1. Mụn nước

Sau khoảng ba ngày kể từ khi những vết đau, ngứa, đỏ xuất hiện thì mụn nước sẽ hình thành trên da. Các nốt mụn nước nổi thành mảng, bên trong có chứa nước khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, ngứa ngáy, khó chịu và mất mỹ quan. Nếu các nốt ngứa xuất hiện trên mặt thì lại càng nguy hiểm bởi có vừa ảnh hưởng đến nhan sắc sau này, vừa gây nguy hiểm cho vùng mắt và thính giác của người bệnh. Do vậy người bệnh cần lưu ý đặc biệt ở vùng mắt và tai.

Loading Facebook Comments ...