30 Th3

Mẹo dân gian chăm sóc bé mẹ nên biết

Bài viết dưới đây tổng hợp một số mẹo dân gian giúp các mẹ chăm sóc và nuôi con tốt hơn. Những mẹo nhỏ này đã được rất nhiều những bà mẹ áp dụng và thành công và đạt được hiệu quả cao:

  1. Để sữa mẹ thơm hơn thì lấy 9 cái lá mít (nếu là con gái) hoặc 7 cái (nếu là con trai) cho vào nồi nước rồi đun sôi lên. Tiếp đó thì dùng lược nhúng vào nồi nước đó rồi vuốt xuôi lên bầu ngực của mẹ lúc mới sinh.
  2. Muốn giảm tình trạng khóc dạ đề ở bé thì dùng lá trầu không hơ qua cho ấm rồi áp vào rốn bé. Sau đó thì bế bé vào lòng, ấp bụng con vào bụng mẹ, hơi ấm từ mẹ sẽ truyền sang bé, một lúc sau bé sẽ đỡ khóc và ngủ ngoan hơn.Mẹo dân gian chăm sóc trẻ
  3. Để sữa nhanh về ngay khi sinh thì trộn men với rượu trằng rồi đắp lên xung quanh bầu ngực trong khoảng 20 phút. Ngoài ra thì canh móng giò cũng giúp các mẹ ít sữa gọi sữa về nhanh hơn.
  4. Để tưa lưỡi cho bé thì các mẹ dùng rau ngót xay lấy nước cốt, sau đó dùng tăm bông hoặc khăn sữa chấm vào nuốc cốt này cho bé mút và đá lưỡi thì lưỡi bé sẽ rất sạch đấy.
  5. Để bé không bị rôm sảy: thì lấy mướp đắng giã nhuyễn ra lấy nước tắm cho bé. Hoặc là các mẹ có thể thay mướp đắng bằng lá kinh giới cũng được.
  6. Để bé đỡ bị táo bón: thì các mẹ hãy bẻ ngọn của rau mồng tơi, tước bỏ đi phần vỏ ngoài rồi cho từ từ và nhẹ nhàng đẩy cho ngọn mồng tơi vào hậu môn của bé. Vì hậu môn của bé còn non nớt dễ bị tổn thương nên cần phải dùng đọt mùng tơi có chất nhờn sẽ không gây ra tổn thương cho bé.Mẹo dân gian trị rôm sảy cho bé
  7. Để bé đi tiêm phòng về không sốt: thì trước ngày đi tiêm, mẹ hãy mua tía tô về, rửa sạch và ăn khoảng chục ngọn và cho con ti mẹ. Chất kháng sinh ở trong tí tô sẽ giúp cho bé không bi sốt.

Trên đây  là một vài mẹo dân gian nhỏ mà hữu ích, mẹ hãy đọc để tích lũy thêm cho mình kiến thức mới nhé.

Loading Facebook Comments ...