29 Th12

Cách trị cảm cúm cho bà bầu

Cảm cúm là một loại rất phổ biến ở nước ta trong những khoảnh khắc dao mừa. Đặc biệt với những người đang mang thai sức đề kháng rất yếu dễ dàng bị mắc phải. Vì vậy cảm cúm luôn là một trong những nỗi lo ngại của các bà bầu. Nó không chỉ nhả hưởng sức khỏe và gây khó chịu đến mẹ mà nó còn có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi

Khi bị cảm cúm bà bầu tuyệt đối không được sử dụng thuốc bừa bãi mà đặc biệt cần đi khám và uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó mẹ bầu có thể áp dụng những cách dưới đây để chữa cúm triệt để mà không cần dừng đến thuốc kháng sinh:


Các bài thuốc dân gian trị cảm cúm

1 Tỏi sống
Tỏi được coi là một khăc stinh của cúm. Bạn có thể dùng tỏi giã nát và xông mũi. HOặc đơn giản hơn giã tỏi rồi hòa với 1 chút nước ấm rồi uống. Tuy mùi vị hơi khó uống nhưng đừng ngại khó ngại khổ vì sức khỏe của con yêu nhé.

2 Rau tía tô và rau kih giới
Đây là một vị thuốc tự nhiên có tác dụng an thai rất tốt. Bạn có thể sử dụng bài thuốc dân gian này lấy 15g tía tô hoặc kinh giới sắc với cam thảo 2,5g đem đun sôi, chú ý đun lửa to để tránh bay hết tinh dầu. Bạn nên uống ngay khi nóng nhé.

3 Ăn cháo trứng nóng
Đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, giúp bà bầu lấy lại sức khỏe và chữa cúm rất tốt. CHáo trứng đun nóng thêm chút hành và tía tô rồi ăn ngay khi còn nóng. Nó sẽ giúp bà bầu toát mồ hôi và dễ chịu hơn rất nhiều đó

Loading Facebook Comments ...