8 Th11

Yếu tố giúp hệ thống băng tải nâng cao tuổi thọ khi sử dụng

Tuổi thọ của băng tải ảnh hưởng đến quá trình tiến độ sản xuất vận chuyển hàng hóa của sản phẩm. Nếu muốn băng tải được bền và có thời gian sử dụng lâu dài thì cần tìm đến các công ty sản xuất băng tải uy tín, chất lượng có những yếu tố bảo trì vận hành máy đúng cách để tăng tuổi thọ sử dụng băng tải.

Để hiểu thêm về yếu tố giúp nâng cao tuổi thọ, Sandi sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm để nâng cao tuổi thọ sử dụng của hệ thống băng tải.

Băng tải PVC nhám 5mm

Băng tải PVC nhám 5mm

1.Kiểm tra kết cấu băng tải

Kết cấu băng tải đảm bảo chất lượng, trong quá trình vận hành không xảy ra lỗi. Kết cấu dây băng tải phải đảm bảo độ co dãn, không bị tách rời trong quá trình vận hành.

Chất liệu làm băng tải phải đạt tiêu chuẩn, nếu làm bằng vật liệu kém chất lượng sẽ đến tình trạng lật băng, xoắn dây làm giảm hiệu quả công việc.

Đặc biệt nó còn gây kẹt, đứt dây gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

2.Dầu, mỡ bôi trơn cho động cơ.

Trong quá trình vận hành dầu mỡ có khả năng giảm ma sát, giảm sự mài mòn và giúp động cơ hoạt động linh hoạt hơn. Chính vì vậy sau một thời gian hoạt động các bạn cần thường xuyên bôi dầu, mỡ giúp hệ thống hoạt động dễ dàng hơn.

Do vậy quý khách hàng nên bảo dưỡng  hệ thống băng tải thường xuyên để giúp hệ thống hoạt động được linh hoạt.

3.Loại bỏ các nguồn ô nhiễm, hóa chất

Các hệ thống băng tải hoạt động trong môi trường ô nhiễm hay có hóa chất thường làm giảm tuổi thọ của băng tải, chính vì vậy bạn nên che chắn băng tải tránh các loại hóa chất gây hư hỏng. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh băng tải không bị ăn mòn và gỉ sét.

4.Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

Đây là điều quan trọng nhất để giúp hệ thống băng tải có tuổi thọ dài là các bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ hệ thống băng tải. Thay thế sửa chữa những động cơ bị hư hại để giúp băng tải có thể vận hành tốt nhất.

Băng tải PVC dán gân

Băng tải PVC dán gân

Đây là 4 yếu tố cơ bản để nâng cao tuổi thọ sử dụng băng tải để băng tải hoạt động linh hoạt. Nếu bạn có nhu cầu đặt băng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi- Công ty Cp Sandi Việt Nam để hướng dẫn sử dụng băng tải và chọn mua băng tải tốt nhất, chính hãng, chất lượng và uy tín với mức giá thành hợp lý nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm băng tải khác như  hệ thống băng tải PVC, băng tải PU, băng tải chống tĩnh điện, băng tải chịu nhiệt, băng tải thực phẩm PU 2 mặt….

Loading Facebook Comments ...